Cách làm thịt kho khổ qua là một trong những bí quyết kho thịt mang đến hương vị độc đáo, lạ miệng nhưng vô cùng đưa cơm.
- Làm sinh tố cà rốt giúp duy trì hệ miễn dịch và hệ hô hấp khỏe mạnh
- 3 loại súp nóng hổi giúp giữ ấm cơ thể ngày mưa lạnh
Nguyên liệu làm thịt kho khổ qua
Khổ qua: 3 quả
Thịt ba chỉ: 500g
Nước tương: 2 muỗng canh
Rượu gạo: 1 muỗng canh
Dầu hào: 1 muỗng canh
Nước màu: ½ muỗng canh
Đường: 1 muỗng cà phê
Muối: ½ muỗng cà phê
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Bia: ½ lon
Gừng: 1 củ
Tỏi: 3 tép
Hành lá: 2 nhánh
Tiêu xay
Cách làm thịt kho khổ qua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng thái sợi. Tỏi bạn băm nhuyễn. Hành lá thái khúc. Khổ qua bổ đôi, bỏ ruột thái miếng nhỏ.
Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho ½ muỗng cà phê muối vào, nấu sôi rồi cho khổ qua vô luộc vừa chín tới thì vớt ra. Bạn cho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước màu, 1 muỗng cà phê đường vào chén, khuấy đều cho gia vị hoà tan.
Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn. Cho hỗn hợp gia vị vào thịt ba chỉ, trộn đều, ướp 20 phút.
Bước 2: Kho thịt với khổ qua
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi, gừng vô phi thơm. Cho thịt heo vào nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa nấu cho thịt săn lại. Bạn cho ½ lon bia vào, đậy nắp hầm thịt chín mềm.
Bước 3: Bạn cho khổ qua vào, nấu thêm 10 phút cho khổ qua thấm vị rồi tắt bếp cho hành lá, tiêu xay lên mặt là xong, thưởng thức cùng cơm nóng ngày mưa lạnh ngon tuyệt vời.