Bữa sáng bạn chỉ cần nấu cho cả nhà một trong những loại súp nóng hổi dưới đây vừa giúp ấm bụng, đầy đủ dinh dưỡng lại an toàn tuyệt đối.
- Công thức pha nước sinh tố giúp tăng sức đề kháng hiệu quả nhất
- 3 bước xong ngay mì dưa chua cay nóng hổi cho ngày đông ấm áp
Súp bí ngô
Súp bí ngô thơm nóng giúp cho bạn ấm người lên nhanh chóng. Nếu bạn đang thiếu vitamin A, chất dinh dưỡng quan trọng cho thị lực, súp bí ngô sẽ giúp cho bạn bù đắp sự thiếu hụt này. Bí ngô cũng có đặc tính chống oxy hóa nhờ beta-carotene. Beta-carotene là một sắc tố thường được tìm thấy trong các quả có màu sáng và cho thấy có thể giúp chống ung thư. Một nghiên cứu trong nghiên cứu chống ung thư vú ở người đã sử dụng điều trị với carotenoid, bao gồm beta-carotene và lycopene, và cho thấy có thể ngăn chặn sự phát triển của chứng ung thư này.
Nguyên liệu chuẩn bị
800gr bí đỏ
600gr xương gà
900ml kem tươi
1 củ hành tây
3 lá nguyệt quế
Rượu vang trắng
Muối, bơ
Cách nấu súp bí ngô
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu.
Xương gà rửa sạch, chần sơ qua nước sôi cho sạch cặn bẩn rồi đổ vào nồi ninh với nước cho nhừ trong khoảng 4 – 5 tiếng để lấy nước dùng.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa bơ vào đun nóng cho bơ tan chảy ra.
Cho hành tây vào chảo xào cho chín, sau đó thêm 2 muỗng cà phê rượu vang và lá nguyệt quế vào.
Bước 3: Cho tiếp bí ngô vào đảo đều tay cho chín rồi đổ nước dùng gà vào đun sôi, trong quá trình đun liên tục dùng muỗng canh hớt sạch bọt để nước dùng được trong.
Nêm thêm muối, hạt nêm vào hỗn hợp cho vừa miệng rồi để lửa vừa ninh đến khi bí chín nhừ thì tắt bếp.
Bước 4: Chờ cho hỗn hợp vừa đun thật nguội rồi vớt lá nguyệt quế ra, đổ hỗn hợp vào máy xay cho thật nhuyễn và mịn.
Bước 5: Đổ hỗn hợp mới xay nhuyễn vào nồi, bật bếp đun liu riu cho sôi rồi cho kem tươi vào quấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi sôi lại thì tắt bếp. Bạn múc súp bí đỏ kem tươi ra tô và dùng nóng.
Súp gà ngô non
Nguyên liệu chuẩn bị
1 miếng ức gà khoảng 500g
400g ngô ngọt (có thể dùng ngô hộp)
1 lít nước dùng
1 củ hàng tây, xắt nhỏ
3 tép tỏi, băm nhỏ
2 lát gừng, băm nhỏ
8ml dầu
30g đường
Muối, hạt tiêu vừa ăn
5ml nước tương
5ml giấm gạo
5ml dầu mè
2 lòng trắng trứng
3 cây hành lá
Cách nấu súp gà ngô non
Đổ dầu vào chảo rồi cho hành tây vào đảo đều tới khi hành mềm và hơi trong suốt.
Cho tỏi và gừng băm vào đảo đều. Khi tỏi đã thơm, đặt ức gà lên trên hành và đổ nước dùng ngập miếng thịt gà.
Khi gà đã chín, vớt thịt ra đĩa, để nguội. Đổ ngô ngọt vào nồi, thêm đường, muối, tiêu, nước tương, giấm và dầu mè.
Dùng đũa hoặc muỗng gỗ ngoáy đều để tạo một xoáy nước trong nồi, từ từ đổ lòng trắng trứng vào giữa xoáy nước để tạo đường vân bông mịn cho trứng.
Thịt gà xé nhỏ, thả lại vào nồi tiếp tục nấu cùng súp tới khi nóng lên. Nếu muốn súp đặc hơn, hòa 30g bột bắp với một chút nước rồi đổ vào nồi khuấy đều.
Giờ thì múc ra bát, rắc thêm chút hành lá lên trên rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.
Súp khoai tây
Nguyên liệu chuẩn bị
450g tỏi tây thái lát
450g khoai tây xắt nhỏ
30g bơ
2,5 ly nước
½ chén kem
Muối
Cách nấu súp khoai tây
Đầu tiên, bạn cho tỏi tây và khoai tây vào nồi, đảo nhanh tay trên lửa vừa.
Bạn thêm nước vào nấu cho đến khi rau mềm. Rồi bạn cho món ăn vào máy xay, thêm kem và muối.
Bạn đổ món ăn ra bát và thưởng thức luôn hoặc cũng có thể ăn cùng với bánh mì rất ngon và ngậy.