Rong biển trộn nấm tuyết là món ăn đơn giản, dễ làm, lại cho ta nhiều chất bổ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa.
Nguyên liệu làm rong biển trộn nấm tuyết
Rong biển khô wakame: 15g
Nấm tuyết khô: 20g
Tôm đất tươi: 250g
Cá giả đông lạnh: 1/3 thanh
Rau húng lủi: 1 ít
Ớt hiểm: 3 trái
Mè trắng, tỏi băm
Ớt sừng cắt sợi, hành phi
Đường, nước mắm
Rượu trắng, muối
Giấm gạo lên men
Các bước làm rong biển trộn nấm tuyết
Trước tiên bạn lấy rong biển ngâm nước khoảng 5 phút cho nở, xả sạch, để ráo.
Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ chân, chần sơ rồi cắt nhỏ, để ráo.
Rau húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt hiểm băm nhỏ. Mè trắng rang thơm.
Tôm cho vào nồi có 3M rượu trắng, nấu chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
Thanh cá giả cắt lát mỏng.
Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 3M Giấm gạo lên men LISA®, 2,5M đường, 2M nước mắm, 1/5m muối, 1m tỏi băm, 1m ớt băm.
Trộn gỏi: cho rong biển, nấm tuyết, tôm, thanh cá, rau húng lủi vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.
Cho gỏi rong biển ra dĩa, rắc thêm mè rang và hành phi lên trên là bạn có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công!