Canh gà nấu nấm với vị ngọt thơm của gà quyện cùng vị thanh ngọt của rau củ hòa quyện với hương thơm của nấm hương, xứng đáng là món ăn thơm ngon và không thể nào cưỡng lại nổi
- Tết Đoan Ngọ năm nay, mâm cơm của gia đình bạn nên có những món ăn này vừa để "diệt sạch sâu bọ" lại nhận lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
- Cách làm cá kho củ cải đậm đà, cả nhà khen ngon
Nguyên liệu làm canh gà nấu nấm
Thịt gà: 1/2 con gà ta
Nấm hương: 200g
Nấm rơm: 200g
(Ngoài ra bạn cũng có thể nấu cùng với một số loại nấm khác như nấm kim châm, nấm đùi gà).
Cà rốt: 1 củ
Rau thơm: Rau mùi, hành lá, gừng, sả
Gia vị: Muối trắng, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh...
Cách nấu canh gà nấm
Bước 1: Chuẩn bị gà và các loại nguyên liệu
Đối với thịt gà, bạn cũng làm sạch bằng muối, gừng sả rồi sau đó lau khô và chặt thành các miếng vừa ăn. Chặt xong, bạn đem ướp gà với các loại gia vị + hành + tỏi khô và chờ cho gà ngấm trong ít nhất 15 phút.
Nấm rơm bạn đem rửa sạch, cắt chân rồi ngâm với nước muối loãng.
Nấm hương tươi sau khi rửa sạch để ráo, dùng dao khứa nhẹ phần đầu nấm hương như hình dưới cho đẹp.
Cà rốt gọt sạch vỏ, thái tỉa hoa thành miếng có độ dày vừa phải.
Rau thơm nhặt sạch sau đó ngâm với nước muối loãng.
Bước 2: Nấu canh
Cho phần tỏi và hành khô còn lại vào phi thơm rồi trút toàn bộ chỗ thịt gà đã ướp vào xào cho thật săn, thơm lại. Lưu ý là nên xào gà với lửa to, để cho miếng thịt gà hơi sém cạnh thì ăn sẽ ngon hơn. Gà xào đã săn, bạn đổ nước và hầm gà trong khoảng 30 phút.
Khi nồi nước gà sôi, bạn cho phần cà rốt vào ninh cùng cho tới khi mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn.
Tiếp tục cho phần nấm vào đun cùng cho đến khi nấm vừa chín thì rắc phần mùi, rau thơm lên trên mặt nồi. Đảo đều cho món canh gà thơm hơn và tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Múc canh gà nấm ra tô rồi thưởng thức trong bữa cơm gia đình.
Canh gà nấu nấm có thể ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!