Ngày hè nóng bức, hãy làm ngay món kem trái cây với vị trái cây thơm lừng, ngọt mát của nước dừa hòa cùng với đậu phộng và vị béo của sữa vô cùng hấp dẫn.
- Cách làm món lươn om chuối đậu thơm ngon đậm đà
- Cách làm món canh chân giò hầm củ sen thơm ngon bổ dưỡng ngày nắng
Nguyên liệu làm kem chuối trái cây
1,5kg chuối xiêm hoặc chuối sứ
Trái cây tùy ý: mít, bơ, dâu, dừa bào sợi, xoài, nho...
100g đậu phộng rang, giã nhuyễn
Nước cốt dừa, bột năng, bột lọc, sữa đặc, sữa chua không đường, đường, muối
Cách làm kem chuối trái cây béo ngậy ngọt thơm
Bước 1: Chuẩn bị cốt dừa
Đổ nước cốt dừa ra, hòa thêm tí đường, tí muối, bột bắp rồi đặt lên bếp nấu cho sôi. Khi hỗn hợp đã sôi, cho thêm sữa đặc vào nêm nếm vừa ngọt tùy theo khẩu vị mỗi người. Lưu ý: Nếu hỗn hợp chưa sệt thì có thể thêm bột bắp vào chén nước lạnh, sau đó cho vào nồi khuấy đều. Đợi cho hỗn hợp nguội rồi từ từ cho sữa chua vào.
Bước 2: Chuẩn bị trái cây
Lột vỏ chuối và chuối cắt làm 3 rồi dùng dao ấn dập.
Trái cây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Làm kem chuối trái cây
Cho một lớp kem vào đầu tiên, sau đó phủ kín chuối lên trên lớp kem (nếu thích có thể cho thêm đậu phộng). Tiếp tục cho thêm một lớp kem và phủ lên là hỗn hợp trái cây đã cắt. Lần lượt thực hiện cho đến khi đầy hộp. Lớp trên cùng bạn nên rải trái cây, đậu phộng, chuối và cơm dừa đã sấy khô để món ăn thêm đẹp mắt.
Đậy nắp, cho vào tủ lạnh 6-8 tiếng. Khi kem đã đặc có thể lấy ra dùng.
Bước 4: Thưởng thức
Trái cây được mix vị nên vô cùng thơm ngon, lạ miệng. Thơm thơm của vị mít, cái béo của quả bơ, thêm cái vị chua của dâu, ngọt của xoài và thơm lừng của đậu phộng. Tất cả hòa quyện lại, làm kem chuối truyền thống biến đổi thành một vị khác hoàn toàn, ngon và hấp dẫn hơn. Khi ăn xuống lớp phía dưới, cái vị béo từ kem và sữa dừa làm cho bạn cứ phải ăn mãi không thôi.
Chỉ với một món kem đơn giản, bạn đã có thể cung cấp được đầy đủ dinh dưỡng và vitamin từ trái cây cho cả nhà.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!