Món đậu đũa sốt thịt băm ăn với cơm nóng thì không còn gì bằng. Cùng học cách chế biến món ăn này trong bài viết dưới đây.
- “Nóng bỏng tay” công thức làm chè thạch hoa đậu biếc ngon đẹp “chất ngất”
- Cách làm bánh đậu xanh tuyệt ngon làm ngay kẻo tiếc!
Nguyên liệu làm đậu đũa sốt thịt băm
500 gr đậu đũa
350 gr thịt nạc băm
1/4 củ hành tây
Gia vị: hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, mật ong, dầu hào, nước tương, dầu ăn, bột năng.
Các bước làm đậu đũa sốt thịt băm
Trước tiên bạn đem đậu đũa rửa sạch thái thành khúc dài cỡ đốt ngón tay. Đun sôi một nồi nước cho đậu đũa vào luộc chín tới rồi vớt ra đĩa.
Hành tây bóc vỏ thái nhỏ, thịt băm nhỏ ướp với một ít hạt nêm, tiêu.
Bạn cho một thìa dầu ăn vào chảo, thêm hành tây vào xào mềm.
Sau đó thêm thịt băm vào đảo chung cho thịt săn lại, nêm một ít nước tương, mật ong, dầu hào vào đảo đều cho thịt thấm gia vị. Trong một bát nhỏ, hòa tan một thìa nhỏ bột năng và 50 ml nước sau đó đổ vào chảo thịt băm, đun cho hỗn hợp cạn bớt nước và sền sệt lại thì tắt bếp.
Cho thịt sốt lên trên đĩa đậu đũa luộc là xong.
Chúc bạn thành công!