Cách làm bánh đậu xanh tuyệt ngon làm ngay kẻo tiếc!

Nấu gì hôm nay 27/10/2018 13:00

Bánh đậu xanh mịn ngọt thơm thơm mùi trà xanh nhâm nhi cùng ly trà nóng thì tuyệt lắm!

Nguyên liệu

250g đậu xanh đã bóc vỏ

40g bơ nhạt

50g dầu thực vật

110g đường

1 chút bột nếp 

5g bột matcha

Cách làm

Cách làm bánh đậu xanh tuyệt ngon làm ngay kẻo tiếc! - Ảnh 1

Bước 1

Đậu xanh ngâm ít nhất 8 giờ cho mềm sau đó vo sạch rồi cho vào nồi thêm nước và nấu cho đậu chín.

Cách làm bánh đậu xanh tuyệt ngon làm ngay kẻo tiếc! - Ảnh 2

Bước 2

Sau khi ninh cho đậu nhừ thì bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ vào chảo chống dính để sên nhỏ lửa. Cho bơ, đường, dầu ăn và bột nếp vào đảo đều.

Cách làm bánh đậu xanh tuyệt ngon làm ngay kẻo tiếc! - Ảnh 3

Bước 3

Vỏ bánh đạt là khi thành 1 khối nhuyễn mịn, không dính chảo.

Cách làm bánh đậu xanh tuyệt ngon làm ngay kẻo tiếc! - Ảnh 4

Bước 4

Muốn vỏ bánh màu xanh thì cho bột matcha vào trộn ở bước này, đảo cho bột matcha đồng nhất.

Cách làm bánh đậu xanh tuyệt ngon làm ngay kẻo tiếc! - Ảnh 5

Bước 5

Lấy 1 miếng vỏ đậu dàn mỏng đặt nhân đậu đỏ vào giữa rồi vo tròn lại. Nếu không thích bánh có nhân thì có thể vo nguyên phần nhân đậu.

Cách làm bánh đậu xanh tuyệt ngon làm ngay kẻo tiếc! - Ảnh 6

Bước 6

Cho viên đậu xanh vào khuôn đóng bánh.

Món bánh đậu xanh làm rất nhanh mà ăn thì ngon lắm nhé. Món bánh cực hợp để dùng với trà nóng trong tiết trời se lạnh.

Cách làm bánh đậu xanh tuyệt ngon làm ngay kẻo tiếc! - Ảnh 7

Bánh rán Việt Nam lọt vào top những món tráng miệng ngon nhất châu Á

Bạn sẽ không tìm thấy bánh chocolate hay bánh pho mát dâu tây trong danh sách các món tráng miệng của châu Á. Nhưng hãy tận hưởng những món tráng miệng ngon tuyệt này của người châu Á khi bạn đến những nơi này du lịch, chúng rất đặc biệt và ngon tuyệt vời.

TIN MỚI NHẤT