Bánh đậu xanh mịn ngọt thơm thơm mùi trà xanh nhâm nhi cùng ly trà nóng thì tuyệt lắm!
- Chẳng cần đến Hải Phòng cũng nếm được bánh đa cua chuẩn vị nhờ công thức này
- Bánh bông lan mật ong mềm ngọt "hơn đứt" ở tiệm
Nguyên liệu
250g đậu xanh đã bóc vỏ
40g bơ nhạt
50g dầu thực vật
110g đường
1 chút bột nếp
5g bột matcha
Cách làm
Bước 1
Đậu xanh ngâm ít nhất 8 giờ cho mềm sau đó vo sạch rồi cho vào nồi thêm nước và nấu cho đậu chín.
Bước 2
Sau khi ninh cho đậu nhừ thì bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ vào chảo chống dính để sên nhỏ lửa. Cho bơ, đường, dầu ăn và bột nếp vào đảo đều.
Bước 3
Vỏ bánh đạt là khi thành 1 khối nhuyễn mịn, không dính chảo.
Bước 4
Muốn vỏ bánh màu xanh thì cho bột matcha vào trộn ở bước này, đảo cho bột matcha đồng nhất.
Bước 5
Lấy 1 miếng vỏ đậu dàn mỏng đặt nhân đậu đỏ vào giữa rồi vo tròn lại. Nếu không thích bánh có nhân thì có thể vo nguyên phần nhân đậu.
Bước 6
Cho viên đậu xanh vào khuôn đóng bánh.
Món bánh đậu xanh làm rất nhanh mà ăn thì ngon lắm nhé. Món bánh cực hợp để dùng với trà nóng trong tiết trời se lạnh.