Sợi mì dai vàng óng ánh, thịt xá xíu đậm đà, thơm ngon khó cưỡng, rưới thêm sốt nước tương sa tế cay cay đầu lưỡi ăn cuốn lắm luôn.
- Ngon ngất ngây với món bánh bò lá dứa nhiều rễ tre nướng bằng chảo
- Món ăn chống ngán sau Tết: Sốt cà chua chấm rau sống "ngon nhức nách"
Làm sốt ướp thịt:
Xay nhuyễn 4 tép tỏi + 4 củ hành tím + nhánh gừng nhỏ
1 gói ướp thịt xá xíu
2 muỗng dầu mè
1 muỗng mật ong.
1 muỗng dầu hào
1 muỗng rượu trắng
1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
1 muỗng sữa đặc
1 muỗng cà phê hạt tiêu xay
Cách làm
Trộn đều các nguyên liệu đến khi hoà quyện hoàn toàn thành hỗn hợp sốt.
Cắt thịt thành từng miếng dài, và ướp thịt với sốt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm:
Bắt chảo lên bếp. Để nhiệt nhỏ nhất. Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, rồi cho thịt vào. Sau đó cho hết sốt ướp thịt vào chảo. Đậy nắp rồi chỉnh lửa nhỏ nhất. Để thịt sôi liu riu, sao cho sốt thấm hết vào thịt và làm chín thịt.
Cứ 5 - 7 phút trở mặt thịt 1 lần, khoảng 15 - 20 phút thịt chín và cạn nước.
Trụng vài vắt mì trứng rồiồi xào mì với giá hẹ.
Luộc thêm ít cải thìa, có thể giữ lại phần đầu cải rửa sạch luộc cùng để trang trí.
Gắp mì ra dĩa, thêm rau và thịt xá xíu lên. Rưới thêm sốt nước tương sa tế vào rồi thưởng thức thôi nè.
Ngon lắm, bạn làm thử nhé. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Thu Hà Giang