Chỉ với cà rốt, đậu Hà Lan, bắp, lạp xưởng, chả lụa... món cơm chiên ngũ sắc không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
- Làm bữa tối nhanh gọn với kimbap cuộn trứng rong biển chuẩn vị Hàn Quốc
- Bữa xế chiều với bánh mì kẹp thịt nướng ăn là nghiền
Nguyên liệu làm cơm chiên ngũ sắc
1 chén cơm
½ chén củ quả hỗn hợp: bắp, cà rốt, đậu hà lan
3 - 4 lát giò
2 quả trứng gà
1 cọng hành baro
Muối
Cách làm cơm chiên ngũ sắc
Bước 1: Đầu tiên, băm nhuyễn hành baro và cắt hạt lựu giò.
Bước 2: Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho hành vào phi thơm.
Bước 3: Sau đó, bạn cho trứng đánh tan vào chiên, dùng đũa đảo liên tục cho trứng tơi ra.
Bước 4: Đến khi trứng chín thì bạn gạt trứng qua một bên chảo rồi cho chả lụa vào đảo cho đến khi hơi săn lại thì cho hỗn hợp củ.
Bước 5: Khi củ quả đã chín thì bạn cho cơm vào trộn đều lên.
Bước 6: Cuối cùng, bạn nêm nếm hỗn hợp với muối, nước mắm cho phù hợp với khẩu vị gia đình rồi cho cơm vào chén, nén chặt lại để tạo hình, sau đó trình bày cơm ra đĩa là xong đĩa cơm chiên ngũ sắc vô cùng ngon và hấp dẫn.