Canh sườn nấu với tảo biển có vị mát ngọt đặc trưng là món ăn mang đến vô số tác dụng cho sức khỏe của bạn.
- Những ngày nắng gắt, nhất định bạn phải nấu món canh này vì vừa ngon lại vừa mát!
- Mát trời tranh thủ ăn canh gà viên nóng hổi ngon hết cỡ
Công thức làm món canh sườn nấu với tảo biển vừa ngon vừa bổ dưỡng
Nguyên liệu canh sườn nấu với tảo biển
500g thịt sườn lợn
80g tảo biển khô (tìm mua ở các siêu thị)
1 mẩu gừng nhỏ
4 lít nước
2 thìa cà phê muối
Hành lá
Cách làm canh sườn nấu với tảo biển
Đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước, khi nước sôi cho sườn và hành lá vào khoảng 2 đến 3 phút. Vớt sườn ra và rửa sạch lại với nước.
Sau đó, tảo biển ngâm nước cho mềm rồi cắt thành miếng nhỏ. Gừng cạo vỏ, đập dập. Bạn cho sườn, tảo biển, gừng, muối và nước vào nồi áp suất. Bạn đun từ 5 đến 10 phút hoặc đến khi thấy sườn mềm theo ý thích là được. Múc canh ra bát và thưởng thức.
Tảo biển được mệnh danh là siêu thực phẩm vì trong nó chứa đầy khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Món canh tảo biển nấu sườn lợn có vị ngọt thanh từ sườn và tảo biển nên cực kì thơm ngon. Thời tiết nắng nóng mà bữa cơm cả nhà có món này thì đảm bảo ai cũng mê.