Bí quyết làm mứt dâu tây chua ngọt ngon bất bại

Nấu gì hôm nay 18/01/2018 05:09

Mứt dâu tây là món ăn ngon lại có cách làm vô cùng đơn giản, để góp phần vào hương vị ngày Tết bạn hãy làm mứt dâu tây thơm ngọt để thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 350gr dâu tây tươi

- 100gr đường

- 1 chút muối

- Hũ thủy tinh sạch

- 1 thìa nước cốt chanh

Bí quyết làm mứt dâu tây chua ngọt ngon bất bại - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Dâu tây bạn nên chọn những trái to, chín mọng, không dập nát rồi đem cắt bỏ cuống rửa sạch. Cho dâu vào chậu nước sạch, thêm 1 thìa muối và khuấy đều, ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước.

- Bước 2: Bạn thái dâu làm đôi hoặc làm bốn miếng nếu là quả to.

Bí quyết làm mứt dâu tây chua ngọt ngon bất bại - Ảnh 2

- Bước 3: Cho dâu vào tô cùng với đường, 1 xíu muối và nước cốt chanh trộn đều, ướp 30 phút cho đường tan hết.

- Bước 4: Bạn cho tất cả dâu đã ướp vào máy xay, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp.

- Bước 5: Đổ hỗn hợp ra chảo và bật bếp đun cho sôi lên, thi thoảng đảo đều và hớt hết bọt. Tiếp tục đun sôi trong khoảng 10 phút là mứt dâu sẽ hơi đặc, thơm lừng thì tắt bếp.

Bí quyết làm mứt dâu tây chua ngọt ngon bất bại - Ảnh 3

- Bước 6: Để cho mứt nguội bớt sau đó rót mứt dâu tây vào hũ thủy tinh đã được tiệt trùng và để khô ráo. Đậy nắp kín rồi đem cất trong ngăn mát tủ lạnh sẽ được lâu hơn.

Mứt dâu kết hợp với bánh mì sandwich rất ngon miệng, bạn chỉ cần quết chút mứt dâu lên miếng bánh là có thể thưởng thức. Ngoài ra mứt dâu tây còn có thể làm được rất nhiều món ngọt khác nữa.

Bí quyết làm mứt dâu tây chua ngọt ngon bất bại - Ảnh 4

Học ngay cách làm mứt dừa viên 3 màu siêu xinh chuẩn bị đón Tết

Mứt dừa viên 3 màu trông rất bắt mắt lại ngon miệng, thơm dịu hương vị dừa, vị ngọt hài hòa ăn hoài mà không chán.

TIN MỚI NHẤT