Mứt dừa viên 3 màu trông rất bắt mắt lại ngon miệng, thơm dịu hương vị dừa, vị ngọt hài hòa ăn hoài mà không chán.
- 4 mẹo tuyệt hay giúp mứt dừa dễ dàng kết tinh khiến chị em không còn phải khóc ròng
- Làm mứt quất kiểu này đã nhanh lại còn ngon hết sảy
Nguyên liệu làm mứt dừa viên 3 màu gồm:
1kg cùi dừa bánh tẻ
600gr đường
1 thìa bột trà xanh (mứt màu xanh)
1 thìa bột men gạo đỏ (mứt màu đỏ)
50ml sữa tươi
Cách làm:
Bước 1
Dừa sau khi mua về bạn gọt sạch vỏ, tiếp theo cắt dừa thành những miếng vuông nhỏ đều nhau là được. Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho dừa vào chần sơ qua khoảng 1 phút, vớt dừa ra để cho nguội.
Bước 2
Cho bột trà xanh, bột men gạo đỏ vào mỗi bát riêng biệt sau đó thêm 100ml nước sôi và khuấy đều cho hòa tan. Bạn cũng có thể dùng siro hoa quả để lấy màu cho dừa tùy theo ý thích.
Bước 3
Chia đều dừa cho vào 3 bát sau đó bạn gạn lấy phần nước trà xanh vào 1 bát dừa, phần nước màu đỏ cũng làm tương tự, bát cuối cùng cho sữa tươi. Khuấy đều mỗi bát dừa cho đường tan hết, ướp dừa khoảng 2-3 tiếng thì đem đi sên.
Bước 4
Bạn đổ dừa vào chảo và bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa nhỏ vừa, thi thoảng đảo đều tiếp tục sên cho tới khi đường keo lại thì đảo liên tục và để lửa nhỏ nhất. Đảo tới khi mứt dừa đã xuất hiện đường kết tinh thì tắt bếp, tiếp tục đảo thêm vài phút nữa cho mứt khô ráo hẳn, để cho mứt nguội.
2 màu còn lại thực hiện tương tự. Mứt dừa viên sau khi sên xong bạn để cho nguội hẳn mới đem đóng gói hoặc cất trong hũ kín, tránh cho mứt bị chảy nước. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mứt dừa 3 màu để ăn Tết rồi.
Chúc bạn thành công!