Cách làm mứt bí đao trắng giòn tự nhiên đón Tết

Nấu gì hôm nay 15/01/2018 04:12

Thưởng thứcmón mứt bí đao ngọt ngào, thơm ngon lại trắng giòn tự nhiên với chén trà nóng vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1,5 kg bí đao già
- 400gr đường trắng
- 100ml nước
- 1 muỗng cà-phê vôi pha với 1,5 lít nước, chắt lấy phần nước trong.
- 1 chút xíu muối
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1/3 muỗng cà phê nước hoa bưởi

Cách làm mứt bí đao trắng giòn tự nhiên đón Tết - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT BÍ GIÒN NGON

Bước 1: Bí đao gọt bỏ vỏ, bỏ hạt và ruột, thái miếng dài hơi dày.

Bước 2: Ngâm bí vào âu nước vôi trong có muối. Ngâm qua đêm.

Bước 3: Sau đó đổ bí ra rổ, xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Bây giờ dùng tăm xiên (chích/ xăm) lên từng miếng bí. (Không cần xăm dày).

Cách làm mứt bí đao trắng giòn tự nhiên đón Tết - Ảnh 2

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho bí vào luộc lửa vừa.

Quan sát miếng bí trong là vớt ra cho vào âu nước đá lạnh, ngâm 5 phút trước khi đổ ra rổ xả qua nước lạnh thật sạch.

Bước 5: Cho đường + nước + vanilla + nước hoa bưởi vào chảo không dính nấu lửa vừa.

Bước 6: Nước đường sôi thì cho bí vào hạ thấp lửa, rim như thế cho đến khi nước đường từ từ thấm vào từng miếng bí.

Cách làm mứt bí đao trắng giòn tự nhiên đón Tết - Ảnh 3

Nước đường vừa sánh là bạn cần dùng muôi hay đũa đảo đều cho đến khi đường kết tinh bám quanh miếng bí khô ráo là tắt bếp.

Lưu ý: Trong khi rim bí thỉnh thoảng các bạn cần trở bí để bí ngấm đường đều.

Đổ mứt bí ra khay để nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ.

Cách làm mứt bí đao trắng giòn tự nhiên đón Tết - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí đao ngọt ngào đón Tết về nhé!

Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, nhưng không phải ai cũng ăn được.

Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, nhưng không phải ai cũng ăn được.

TIN MỚI NHẤT