Cả nhà hẳn là rất háo hức đón chờ bữa sáng khi bạn chuẩn bị món bánh mì nướng phô mai thơm béo cùng một ly sữa ấm nóng.
- Bữa sáng có bánh mì quết chả cá thơm giòn ai cũng mê
- Bữa sáng ngon lành với bánh mì cuộn tôm chiên thơm phức
Để làm bánh mì nướng phô mai bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
30g ớt chuông xanh
10g xà lách
45g xúc xích
50g thịt xông khói
1 ổ bánh mì baguette
50g mayonnaise
10-20g chà bông
4 lát phô mai
Cách làm:
Bước 1
Ớt chuông, rau xà lách, thịt xông khói, xúc xích thái thành miếng vuông 1cm. Tiếp đến bạn lấy khoảng 1/3 ổ bánh mì cắt thành khối vuông 2cm.
Bước 2
Thêm mayonnaise vào tô trộn đều với hỗn hợp trên. Chuẩn bị bánh mì cắt thành từng miếng dày như hình và cho lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Bước 3
Cho hỗn hợp rau, thịt, bánh mì lên mặt bánh mì. Bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng đều. Cuối cùng, rắc chà bông và cho phô mai lên mặt bánh rồi đặt khay nướng vào lò nướng trong 15-20 phút là hoàn thành.
Còn gì hấp dẫn hơn món bánh mì nướng được phủ dày một lớp phô mai với cách làm đơn giản nhưng trông thì rất công phu này? Một lát bánh mì mà đủ đầy hương vị, có chút mặn mặn của chà bông cháy xém quyện với phô mai thơm, có xúc xích và thịt xông khói ngon ngon được trộn đều cùng mayonnaise béo ngậy. Không những thế, món ăn còn hấp dẫn bởi sự kết hợp của xà lách và ớt chuông giúp đảm bảo khẩu phần rau củ hàng ngày nữa đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì nướng phô mai này nhé!