Bánh mì quết chả cá là món ăn đơn giản, thời gian chế biến nhanh. Bạn có thể chuẩn bị vào bữa sáng để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.
Nguyên liệu:
5 lát bánh mì sandwich
180g chả cá tươi
1 lòng đỏ trứng
1 thìa tỏi băm
1 thìa café nước mắm
1 cây hành lá cắt nhỏ
1 thìa café 5ml dầu vừng
Gia vị, tiêu, muối
Cách làm:
Bước 1
Chả cá có thể mua sẵn hoặc tự làm. Dùng thìa quết một chiều cùng với 1 thìa dầu ăn và ½ thìa hạt tiêu cho thật dai. Trộn cùng với hành lá cắt nhỏ, để 10 phút cho ngấm.
Bước 2
Bánh mì gối bỏ viền xung quanh, cắt thành từng lát mỏng 1cm.
Bước 3
Trứng gà tách lấy lòng đỏ, đánh tan.
Bước 4
Phết chả cá lên một mặt của miếng bánh mì. Sau đó phết lòng đỏ đánh tan và sau cùng là 1 lớp dầu mè lên trên.
Bật lò nướng trước 10 phút. Cho khay bánh mì vào nướng ở nhiệt độ 200 độ, lửa thanh trên trong vòng 15 phút cho đến khi bánh mì vàng đều thì lấy ra dùng nóng.
Bánh mì quết chả cá giòn tan với vị ngọt của chả cá, chấm kèm bát tương ớt cay cay thơm nồng là sự kết hợp hoàn hảo, thêm 1 ly sữa hoặc 1 ly nước ép là bữa sáng của bạn đã đủ chất rồi.