Vị chua ngọt của canh, vị bùi bùi của chuối và hương thơm dậy mùi của tía tô lá lốt, dấm bỗng khiến món Chuối đậu thịt ngon khó cưỡng.
- Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu
- Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
NGUYÊN LIỆU
- Thịt ba chỉ
- Chuối tiêu xanh
- Đậu phụ
- Dấm bỗng
- Cà chua
- Đường
- Nghệ
- Lá lốt, hành lá, tía tô
- Hành khô
- Dầu ăn, bột canh….
SƠ CHẾ
- Ba chỉ thái khúc chiên đều mặt cháy cạnh
- Chuối non gọt vỏ thái khúc ngâm muối (có thể để cả vỏ) luộc qua nước chát
- Đậu phụ chiên vàng
- Nghệ tươi rửa sạch dập lấy nước
- Hành khô bóc vỏ thái lát
- Lá lốt tía tô rửa sạch cắt khúc
- Cà chua rửa sạch bổ miếng cau
CÁCH NẤU
- Phi thơm hành khô cho chuối vào xào ngấm gia vị, cho cà chua vào đảo cùng.
- Cho nước vào ngập chuối đun sôi cho dấm bỗng vào đun chuối chín thả đậu thịt vào bung cho chín mềm
- Vớt 1 ít chuối nghiền nát cho vào nồi canh cho có độ sệt sệt
- Cho nghệ giã nát vào muỗng lọc lấy nước cho vào nồi chuối.
- Nêm đường, gia vị cho có độ chua ngọt
- Món này ăn luôn trên bếp lẩu, vừa ăn vừa thả rau vào sẽ ngon hơn.
Nguồn: FB Kim JinHua