Tối nay ăn gì: Về nhà ăn cơm mẹ nấu - Cá ba sa kho tộ béo ngậy, cay cay đậm vị!

Món ngon mỗi ngày 15/06/2022 18:45

Cá ba sa béo ngậy, tươi ngon. Kho liu riu thấm vị, ăn với cơm nóng siêu đã

Cá ba sa kho tộ

Tối nay ăn gì: Về nhà ăn cơm mẹ nấu - Cá ba sa kho tộ béo ngậy, cay cay đậm vị! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • Cá ba sa
  • Hành tím, tỏi 
  • Tiêu, ớt, đường, tương ớt, gia vị
  • Nước hàng 
  • Hành lá
  • Mía/ hành tây

Cách làm:

  • Ướp cá:

- Hành tím băm nhỏ, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước hàng, 1 muỗng gia vị, 1/3 muỗng tiêu cho vào ướp cùng cá. Ướp 10 phút cho cá ngấm.

- Bắc chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn, dầu nóng nhẹ cho cá vào rán sơ 2 mặt cá

  • Nước kho cá:

- Phi hành tím, tỏi băm nhỏ lên cho thơm, cho thêm 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước hàng, 200ml nước dừa, 200ml nước lọc. Đun sôi lên.

  • Kho cá:

- Xếp mía chẻ nhỏ/ hành tây cắt lát bên dưới đáy nồi, xếp 1 lớp hành tím để cả vỏ và rễ, cho cá đã rán sơ lên, tiếp theo đổ nước kho cá xăm xắp mặt cá.

- Đun lửa to đến khi sôi thì cho lửa liu riu đun tiếp đến khi nước cạn 1/2 thì cho đầu hành lá vào. Đun nhỏ nhỏ thêm 10-15 phút nữa 

- Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và 1 chút tiêu lên cá.

 

Tối nay ăn gì: Về nhà ăn cơm mẹ nấu - Cá ba sa kho tộ béo ngậy, cay cay đậm vị! - Ảnh 2

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

 

Nguồn: Fb Huyen Nhung Tran

Sáng mai ăn gì: Xíu mại trứng muối - Nhân thịt ú nu, xốt cà đậm đà!

Làm xíu mại đơn giản tại nhà, xốt cà mặn mặn chua chua, chấm bánh mì thích mê

TIN MỚI NHẤT