Thịt ba chỉ ướp vừa phải, nướng vàng óng ánh. Ăn kèm cơm nóng, đã thèm
- Cá nục kho cà chua đậm vị, ăn cùng cơm nóng "đánh bay nồi cơm" trong tích tắc
- Sườn xốt me chua ngọt hao cơm - món ngon chất lượng của mọi gia đình!
THỊT NƯỚNG HÀN QUỐC
Nguyên liệu:
- 500gr thịt ba chỉ
- 50gr gừng
- 7 tép tỏi
- 1 củ hành tây
- 80ml nước tương
- 40ml rượu Sake
- 40ml dầu mè
- 4 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
- 1.5 muỗng canh xốt Gochujang
Cách làm:
- Gừng, tỏi và hành tây xay nhuyễn
- Cho gừng, tỏi, hành tây đã xay nhuyễn vào tô to, nêm các gia vị còn lại vào và trộn đều
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn sau đó cho vào nước ướp qua đêm cho thấm vị
- Nướng thịt với nồi chiên không dầu ở 180*C trong vòng 30 phút.
0 Sau khi thịt chín để nguội chút rồi cắt dùng ngay với cơm nóng nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Frank Pham