Mì ý carbonara chuẩn vị Ý, xốt béo vừa vị, sợi mì dai dai hòa quyện!

Món ngon mỗi ngày 04/07/2022 11:00

Mì ý tự làm chuẩn vị nhà hàng, thơm béo ngon khó cưỡng

MỲ Ý CARBONARA

Mì ý carbonara chuẩn vị Ý, xốt béo vừa vị, sợi mì dai dai hòa quyện! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • Mỳ ý 
  • Bacon
  • 2 quả trứng
  • Phô mai pecorino romano
  • Tiêu đen, muối
  • Mùi tây

Cách làm:

- Luộc mì cùng 1 ít muối, mì chín thì vớt ra để ráo và trộn cùng dầu ăn. GIữ lại 1 ít nước luộc mì

- Đập hai quả trứng vào một cái bát và bào thật nhiều phô mai + tiêu đen, trộn đều

- Áp chảo bacon đến khi bacon chuyển màu cánh gián cho thật giòn giòn. Vớt bacon ra và cho mì đã luộc vào đảo đều với chính mỡ từ bacon.

- Giảm nhỏ lửa hết cỡ và cho hỗn hợp trứng phía trên vào đảo đều đến khi sệt sệt là đạt

- Rắc thêm mùi tây và bày ra đĩa. Bào thêm một chút phô mai cho thơm nếu thích

 

Mì ý carbonara chuẩn vị Ý, xốt béo vừa vị, sợi mì dai dai hòa quyện! - Ảnh 2

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Đỗ Thu Thủy

Món ngon bữa tối: Lẩu gà sa tế cay cay, xuýt xoa thưởng thức ngon hết ý!

Gà làm sạch, nhúng lẩu sa tế cay cay, ăn hít hà ngon đỉnh.

TIN MỚI NHẤT