Làm mì gà hầm tứ quý cho gia đình vừa đảm bảo sức khỏe lại ngon miệng đến bất ngờ.
- Mâm cơm nhà luôn là những món ngon nhất vì có tình yêu thương của gia đình!
- Cách ướp sườn nướng chuẩn vị Sài Gòn, ăn một lần là nghiền
GÀ HẦM TỨ QUÝ - MỲ GÀ HẦM
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà/ 1 con gà nhỏ
- Củ sen, nấm hương, kỷ tử, táo đỏ, hạt sen
- Hành tím, gừng nướng thơm
- Rau mùi
- Gia vị
- 1lit nước dừa
- Mì trứng
Cách làm:
- Gà làm sạch, nướng/ chiên sơ lên
- Cho gà và toàn bộ nguyên liệu, trừ lại hạt sen, rau mùi nêm sau cùng
- Cho nước dừa/ nước vào ngập phần gà để đem đi hầm.
- Gà hầm thì khoảng 45-50 phút là xong
- Nồi hầm xong thì cho hạt sen vào nấu 5-10 phút là sen chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn
- Trụng mì trứng với 1 ít dầu để tránh bị dính
- Cho mì vào tô, rồi chan nước hầm + gà và thêm rau mùi vào.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoa Bui