Ướp gia vị đúng cách sẽ cho ra những miếng thịt đậm đà mà lại không bị khô khi nướng.
- Giải nhiệt mùa hè với nước cốt chanh leo ‘2kg chanh + 1kg đường’: Thành phẩm vừa mát vừa thơm, siêu nhiều lại rẻ tiền, ai cũng làm được
- Đừng nấu chè đỗ đen nữa, làm theo cách này vừa ngon, vừa mát, người tiểu đường, nóng gan rất thích
CHỌN THỊT
1. Thịt lợn: chọn phần nạc vai đầu giòn
2. Thịt bò: chọn phần dải sườn
3. Sườn: chọn phần sườn vai
NGUYÊN LIỆU
1. Củ sả
2. Củ gừng
3. Đường hoặc mật ong
4. Dầu hào
5. Gói sốt ướp thịt Hàn Quốc
6. Dầu ăn
CÁCH LÀM
1. Gừng, sả rửa sạch đập dập băm nhỏ hoặc xay nhỏ
2. Các phần thịt thái vừa miếng để ướp cho nhanh ngấm
3. Chia từng loại thịt cần uớp, lần lượt cho dầu hào, sốt ướp bóp đều tay tiếp theo cho đường và gừng sả xay nhỏ và thêm chút dầu ăn trộn đều
4. Ướp thời gian càng lâu thịt càng ngấm nướng lên ăn càng ngon