Hà Tăng quả là một người sành ăn.
- Tết Hàn thực không thể thiếu bánh trôi, bánh chay: Mẹo vào bếp làm món ăn khiến ai cũng thích thú
- Bánh bò là món ăn 'siêu cuốn', ít ai biết cách làm thành công ngay từ lần đầu tiên, bánh mềm dẻo thơm, cả nhà đều mê
Chỉ mới vào mùa hạ thôi mà trời TP.HCM đã nóng như đổ lửa. Không khí oi bức ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng cũng như thói quen sinh hoạt của mọi người, đặc biệt là chuyện ăn uống. Thậm chí, một số cư dân mạng thừa nhận rằng họ không thiết bày vẽ nấu nướng gì nữa, chỉ uống thật nhiều nước rồi ngồi yên trong điều hòa mà thôi.
Tuy nhiên, cứ mãi như vậy chẳng hề tốt, chúng ta vẫn cần phải ăn uống, nạp đủ chất để còn có sức làm việc, học tập. Và nếu như đang vật lộn với cái nắng hè, tại sao không tìm tới những món ăn được chế biến đơn giản, lại có tác dụng thanh nhiệt, rất tốt cho sức khỏe.
Hãy thử món ăn theo Tăng Thanh Hà
Tăng Thanh Hà là một trong số "mẹ đảm" nức tiếng Vbiz, cô có thể nấu từ món Á sang Âu, từ món cầu kỳ, ăn tiệc đến cơm đơn giản. Thậm chí, nàng dâu hào môn còn lập riêng một trang mạng xã hội chỉ để đăng tải những món mà mình đã chế biến cho gia đình nhỏ thưởng thức.
Mới đây nhất, mẹ ba con gây chú ý khi đăng tải hình ảnh của một món ăn hết sức đơn giản, nhưng chỉ cần nhìn vào thôi hẳn sẽ khiến nhiều người cảm thấy trời như giảm đi vài độ C. Dường như trong những ngày nóng nhất, Hà Tăng cũng không muốn phải tốn công nấu nướng.
Cô đã lựa chọn làm món gỏi với khổ qua, đá lạnh và chà bông. Đây đều là những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm trong mùa hè này. Mặc dù khổ qua có vị đắng nhưng từ lâu đã được ưa chuộng với công dụng dân gian như giải nhiệt, giúp dễ tiêu, hạ huyết áp và bổ sung các chất miễn dịch cho cơ thể. Khổ qua thái mỏng, ướp đá, hoặc thêm một chút muối giúp giòn và mát hơn. Vị đắng lạnh, kết hợp với chà bông đậm đà, giúp cân bằng vị giác hơn. Nếu ai đã ăn được rồi thì khó có thể cưỡng lại được.
Hơn thế nữa, sắc xanh của khổ qua, kết hợp với màu vàng nhạt của chà bông còn mang đến cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn hẳn. Chỉ cần biết bày biện một chút, đơn giản thôi, như dàn ra đĩa giống với Tăng Thanh Hà, là đã có một món ăn ngon lành rồi.
Một món ăn phổ biến từ quán lẩu đến quán cơm
Trên thực tế, gỏi khổ qua chà bông còn được coi là một trong những món đặc trưng của Nam Bộ. Nhiều gia đình ăn đơn giản như công thức của Tăng Thanh Hà. Nhưng cũng có người cho thêm một số nguyên liệu khác như tôm, thịt, bò khô hay khô cá lóc nướng xé sợi, tùy theo sở thích. Nhiều nơi còn vắt thêm một chút chanh, thêm cà rốt thái sợi hay đậu phộng nhuyễn để trung hòa vị giác.
Nếu như không tự chế biến ở nhà thì cũng có nhiều cửa hàng, từ bình dân đến cao cấp bán món này. Theo khảo sát của chúng tôi, một phần khổ qua chà bông dao động từ 50.000đ - 118.000đ/suất Đặc biệt, vào những ngày nóng như thế này, đây là một trong những món ăn bán chạy nhất, không thua gì các món đồ uống giải khát. Và dường như trên khắp các quận của TP.HCM đều có món này trong thực đơn.
Mặc dù có nhiều công dụng nhưng vẫn nên lưu ý rằng, chỉ nên ăn một lượng vừa phải, và đặc biệt hãy bỏ hết phần ruột và hạt bởi những phần này không tốt cho cơ thể.