Cánh gà nướng xốt cay - Biến tấu gia vị, tạo nên món ngon bùng nổ!

Món ngon mỗi ngày 11/05/2022 18:58

Cánh gà nướng vừa chín tới, xốt cay cay đậm đà. Ăn chơi hay ăn cơm đều ngon miệng

CÁNH GÀ NƯỚNG XỐT CHUA CAY

Cánh gà nướng xốt cay - Biến tấu gia vị, tạo nên món ngon bùng nổ! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

Ướp thịt:

  • 1kg cánh gà
  • 2 muỗng canh dầu olive/dầu bơ/dầu ăn
  • 2 muỗng cafe ớt bột paprika 
  • 1 muỗng cafe bột tỏi
  • 1 muỗng cafe bột hành
  • 1 muỗng cafe muối/bột canh
  • 1/2 muỗng cafe teaspoon tiêu xay

Làm xốt:

  • 1.5 muỗng canh xốt ớt xay
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 trái chanh 
  • 2-3 nhánh tỏi băm
  • 1/4 cup hạt điều/ đậu phộng rang
  • 2-3 cây hành lá thái nhỏ

Cách làm:

  • Ướp thịt:

- Cánh gà rửa sạch để thật ráo nước. 

- Trộn tất cả các nguyên liệu ướp gà với nhau trong tô lớn thành một hỗn hợp sệt rồi cho thịt vào trộn cùng. Ướp từ 1-2 tiếng cho thấm vị

 

Cánh gà nướng xốt cay - Biến tấu gia vị, tạo nên món ngon bùng nổ! - Ảnh 2

  • Nướng thịt gà:

- Nướng cánh gà ở nhiệt độ 200-220 độ C, thời gian khoảng 30 phút. 

  • Làm xốt:

- Trộn đều xốt ớt xay, mật ong, vỏ chanh, nước chanh, tỏi băm vào 1 tô lớn thành hỗn hợp sệt. Gia giảm khẩu vị vừa ăn

 

Cánh gà nướng xốt cay - Biến tấu gia vị, tạo nên món ngon bùng nổ! - Ảnh 3

 

- Cho gà đã nướng vào tô xốt, xóc đều cho xốt thấm da gà

- Bày gà đã trộn ra tô và rắc hạt điều/lạc rang lên trên và thưởng thức

 

Cánh gà nướng xốt cay - Biến tấu gia vị, tạo nên món ngon bùng nổ! - Ảnh 4

Chúc mọi người làm thành công!
 

Nguồn: Fb Chloe Nguyen

Lagu gà hầm đậu chấm bánh mì - Bữa sáng dinh dưỡng!

Làm lagu hầm cho bữa sáng, đổi vị cho bữa ăn thêm màu sắc

TIN MỚI NHẤT