Cách làm xíu mại ngon bất bại, công thức lại siêu dễ

Món ngon mỗi ngày 02/03/2024 05:00

Xíu mại thì ăn bánh mì, ăn cơm hay ăn bún các kiểu thì dễ ăn và rất cuốn.

Cách làm xíu mại ngon bất bại, công thức lại siêu dễ - Ảnh 1
Xíu mại thì ăn bánh mì, ăn cơm hay ăn bún các kiểu thì dễ ăn và rất cuốn.

Nguyên liệu:

150gr giò sống, 200gr thịt xay (lấy thịt vừa mỡ vừa mạc thì xá xíu không bị khô cứng).

Củ sắn(củ đậu) thái nhỏ hạt lựu (thái nhỏ để khi vợ viên dễ bám dính).

1 lát bánh mì dày 3cm xé nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả nguyên liệu trên và cho gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu cho vừa ăn, quyết lâu thì nguyên liệu sẽ dẻo và dai.

Cách làm xíu mại ngon bất bại, công thức lại siêu dễ - Ảnh 2

Bước 2: Chia thịt thành 12 viên hoặc to nhỏ tùy ý cho vừa vô viên trứng cút. Lưu ý không làm thịt ít quá thì khi hấp sẽ bị nứt thịt không ngon.

Bước 3: Trứng cút luộc và bóc vỏ.

Bước 4: Lấy thịt vo viên, ấn dẹp và cho trứng cút vào làm nhân rồi vo tròn lại là được.

Cách làm xíu mại ngon bất bại, công thức lại siêu dễ - Ảnh 3

Bước 5: Cho thịt vào nồi chiên không dầu chọn chế độ chiên hơi nước kết hợp với 180 độ trong tầm 10 phút.

Bước 6: 2 quả cà chua cắt hạt lựu, xào mềm, nên gia vị, và 2 chén nước vào, nước sôi thì cho viên xíu mại vào nấu cho nước cạn sệt lại là hoàn thành.

Cách làm xíu mại ngon bất bại, công thức lại siêu dễ - Ảnh 4

Cách làm xíu mại ngon bất bại, công thức lại siêu dễ - Ảnh 5

Cách làm xíu mại ngon bất bại, công thức lại siêu dễ - Ảnh 6

 Cách làm xíu mại ngon bất bại, công thức lại siêu dễ - Ảnh 7

Cách làm xíu mại ngon bất bại, công thức lại siêu dễ - Ảnh 8

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Trung Thu Nguyen

"Khi làm thịt kho tàu nên cho đường trắng hay đường phèn?": Hầu hết mọi người đều làm sai, chẳng trách có vị đắng

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu món thịt kho tàu nên dùng đường trắng hay đường phèn? Bởi hầu hết mọi người đang sử dụng nguyên liệu sai nên dẫn tới món ăn có vị đắng, khi ăn rất dở.

TIN MỚI NHẤT