Làm cà tím xốt tôm với gia vị đậm đà, siêu ngon. Ăn với cơm trắng rất hợp
- Gỏi đu đủ chua ngọt - Ăn vặt không ngấy, lại dễ 'nghiền'!
- Bánh bao kẹp thịt xá xíu - Món ngon gọn nhẹ, đầy đủ dưỡng chất!
CÀ TÍM XỐT TÔM
Nguyên liệu:
- Cà tím, tôm nõn tươi
- Hành tím, tỏi, hẹ
- Gia vị: nước tương, dầu hào, dầu ăn, muối, hạt tiêu, bột năng
Cách làm:
- Cà tím cắt ngang làm 2 phần rồi lại bổ dọc và chia 6/ 8 mỗi phần. Ngâm vào nước muối loãng để ko bị thâm đen
- Vớt cà ra, vẩy cho ráo nước. Lót giấy thấm dầu để thấm khô các miếng cà.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho cà vào áp chảo cho chín vàng xém các mặt. Gắp ra đĩa.
- Phi thơm hành tím và tỏi bằm với chút dầu ăn, cho tôm nõn vào xào. Nêm nước tương, dầu hào vào. Thêm chút xíu nước.
- Pha 1 chút nước với 1 chút bột năng và rót từ từ vào chảo, khuấy đều đến khi đạt độ sánh vừa ý
- Cho hẹ thái nhỏ vào xốt.
- Rưới xốt lên đĩa cà đã áp chảo, thêm hạt tiêu và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hiếu Trần