Cá hồi nướng giấy bạc - Ít gia vị, vẫn giữ được độ mọng nước, ăn siêu đã!

Món ngon mỗi ngày 15/04/2022 14:43

Bí quyết làm cá hồi nướng, giữ được độ mọng nước, thơm phức khiến cả gia đình mê tít.

CÁ HỒI NƯỚNG GIẤY BẠC

Cá hồi nướng giấy bạc - Ít gia vị, vẫn giữ được độ mọng nước, ăn siêu đã! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 500gr cá hồi phi lê
  • Chanh vàng
  • Rễ ngò
  • Hành tây, hành lá, ớt
  • Bơ lạt
  • Gia vị

Cách làm:

- Cá hồi rửa sạch, ngâm với sữa tươi không đường 15-20 phút để loại bỏ mùi tanh.

- Cho rễ ngò, hành tây xắt mỏng lên miếng giấy bạc. Đặt cá hồi lên trên.

- Đun chảy bơ lạt, cho vào muối, tiêu, hạt nêm đảo đều rồi rưới hh lên cá.

- Tiếp tục xếp hành tây, hành lá cắt khúc, vài lát ớt và chanh vàng xắt lát mỏng lên trên mặt cá.

- Gói giấy bạc lại và nướng trong nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 170 độ trong 20-30 phút. 

 

Cá hồi nướng giấy bạc - Ít gia vị, vẫn giữ được độ mọng nước, ăn siêu đã! - Ảnh 2

 

- Pha nước muối ớt chanh:

  • 1 muỗng muối
  • 1.5 muỗng đường
  • 1/4 muỗng tiêu
  • Nước cốt chanh vàng
  • Ớt băm nhuyễn
  • Vỏ chanh vàng bào nhuyễn

- Trộn đều cho hoà tan gia vị là xong.

 

Cá hồi nướng giấy bạc - Ít gia vị, vẫn giữ được độ mọng nước, ăn siêu đã! - Ảnh 3

Chúc mọi người làm thành công
 

Nguồn: Fb Đan Vy

Bánh mì chảo cá né và salad dầu giấm - Combo hoàn hảo cho bữa ăn dinh dưỡng!

Cá mòi đậm đà, mềm rệu, làm nóng ăn với bánh mì giòn siêu ngon

TIN MỚI NHẤT