Món ăn này được kết hợp bánh gạo với các nguyên liệu mà bạn yêu thích, nấu trong 1 nồi và thưởng thức chỉ một tô cho bữa tối là đủ ấm bụng.
- Gợi ý một món ăn hấp dẫn cho mùa đông, vừa bổ não lại vừa ngừa đủ bệnh
- 2 món ăn giúp nhuận tràng hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai môn, là “vua thực phẩm có tính kiềm” đặc biệt tốt cho người trung niên và cao tuổi
Bánh gạo là nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực của người Hàn Quốc. Có nhiều cách ăn bánh gạo với nhiều hương vị phong phú như: xào, luộc, nướng... Với mỗi cách nấu thì từng món ăn cũng mang hương vị khác nhau nhưng tựu chung đều rất hấp dẫn. Bây giờ thời tiết lạnh, với nguyên liệu là bánh gạo chúng ta hãy đem chế biến thành món ăn theo công thức dưới đây. Món ăn này được kết hợp bánh gạo với các nguyên liệu mà bạn yêu thích, nấu trong 1 nồi và thưởng thức chỉ một tô là đủ ấm bụng. Giờ thì hãy cũng xem công thức nấu món canh bánh gạo cực ngon mà đơn giản và không kém phần bổ dưỡng nhé.
Nguyên liệu để làm món canh bánh gạo
300g bánh gạo, 1-2 quả trứng gà, 3-5 cây nấm hương, 200g thịt heo, 3 cây rau cải chíp, một ít gừng, lượng muối thích hợp, 2 thìa canh nước tương, một chút bột tiêu trắng, bột ngũ vị hương, dầu mè.
Cách nấu món canh bánh gạo
Bước 1: Bánh gạo bạn có thể mua loại tươi nguyên thanh hoặc khô. Tùy vào nguyên liệu mà bạn có cách sơ chế khác nhau. Cụ thể, với bánh gạo khô thì bạn cần đổ vào tô nước lạnh 10-15 phút đến khi mềm dẻo. Còn đối với bánh gạo tươi nguyên thanh, bạn mua về cho vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng rồi lấy ra cắt lát. Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Thịt heo bạn rửa sạch rồi dùng khăn bếp thấm khô nước. Sau đó thái thịt heo thành các miếng nhỏ hình sợi. Nấm hương bạn có thể chọn loại tươi hoặc khô, sau đó rửa sạch nấm, cắt bỏ chân rồi thái lát.
Bước 2: Đập trứng vào bát, dùng đũa đánh đều. Sau đó bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi thêm chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng khoảng 60% thì bạn đổ trứng vào. Chờ đến khi trứng hơi se mặt thì dùng phới dẹt đảo nhanh tay trên lửa lớn để tạo thành các miếng trứng nhỏ, rời nhau. Sau đó đổ trứng ra bát, để riêng.
Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo, trút thịt heo và gừng thái sợi vào xào trên lửa lớn đến khi thấy thịt chuyển màu. Sau đó cho nước tương và một ít bột ngũ vị hương vào xào trên lửa lớn để dậy mùi thơm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho một ít ớt vào rồi xào cho đến khi thấy mùi thơm.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho nấm hương đã thái lát vào, xào cùng các nguyên liệu trên lửa lớn. Xào cho đến khi thấy mùi thơm của nấm hương tỏa ra. Lúc này, hãy cho lượng nước nóng vừa phải vào, nêm thêm chút muối và bột tiêu trắng rồi đun sôi trở lại.
Bước 5: Khi nước sôi, bạn đổ bánh gạo đã cắt lát vào, nấu trên lửa vừa cho đến khi thấy bánh gạo nổi lên. Sau đó bạn thêm trứng và rau cải chíp cắt nhỏ vào. Chỉnh lửa lớn rồi nấu trong 1 phút để các nguyên liệu chín đều, ngấm gia vị. Sau đó bạn có thể nêm thêm một chút bột ngọt và dầu mè cho vừa ăn.
Thành phẩm món canh bánh gạo
Canh bánh gạo nấu theo cách này vừa đơn giản, nhanh gọn mà ngon. Món ăn hoàn thành có màu sắc bắt mắt và hương thơm hấp dẫn. Nước dùng của món canh ngọt thơm từ thịt và nấm quyện với vị thanh mát của rau xanh và bánh gạo dai dai, xen lẫn chút vị cay của bột tiêu, rất hấp dẫn. Món ăn này có đầy đủ hương vị, ấm áp và ngon miệng, cũng rất thích hợp cho mùa đông. Bạn có thể dùng món ăn này cho bữa sáng hoặc khi bữa tối không có thời gian, muốn ăn nhanh gọn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh bánh gạo!
Ảnh: Sohu