Gợi ý một món ăn hấp dẫn cho mùa đông, vừa bổ não lại vừa ngừa đủ bệnh

Món ngon mỗi ngày 14/12/2024 05:00

Dưới đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng, thích hợp bổ sung vào thực đơn bữa cơm gia đình trong mùa đông này.

Đó là món cà ri gà Gongura! 

Để chế biến món cà ri này, lá gongura được xay thành hỗn hợp mịn rồi nấu với thịt gà và nhiều loại gia vị khác nhau.

Gợi ý một món ăn hấp dẫn cho mùa đông, vừa bổ não lại vừa ngừa đủ bệnh  - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Thành phần của món cà ri gà Gongura

400 g cà ri gà

1 củ hành tây thái nhỏ

2-3 quả ớt xanh

1 thìa cà phê bột ớt đỏ

1 thìa bột rau mùi

80 g lá gongura

2 muỗng canh lá rau mùi

2 muỗng canh dầu

1 muỗng canh bột gừng-tỏi

Muối, vừa ăn

Gợi ý một món ăn hấp dẫn cho mùa đông, vừa bổ não lại vừa ngừa đủ bệnh  - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Cách làm cà ri gà Gongura

Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch lá gongura. Cho vào chảo và nấu với ớt xanh, muối và một ít nước trong khoảng 4 đến 5 phút.

Bước 2: Để nguội, sau đó nghiền thành bột nhão mịn. Đun nóng một ít dầu trong chảo trên ngọn lửa vừa nhỏ.

Bước 3: Thêm hành tây thái nhỏ và xào cho đến khi có màu vàng nâu. Thêm bột rau mùi, bột gừng-tỏi và chiên trong vài giây.

Bước 4: Tiếp theo, cho thêm các miếng gà với bột ớt đỏ và muối. Trộn đều, sau đó đậy nắp. Để sôi liu riu trong 8 đến 10 phút, hoặc cho đến khi các miếng gà mềm.

Bước 5: Bạn có thể thêm một ít nước ở giai đoạn này nếu cần. Khi hoàn tất, thêm bột gongura đã chuẩn bị và đun sôi lại trong một hoặc hai phút.

Bước 6: Trộn đều và rắc lá rau mùi tươi. Món cà ri gà gongura của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.

Gợi ý một món ăn hấp dẫn cho mùa đông, vừa bổ não lại vừa ngừa đủ bệnh  - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

2 món ăn giúp nhuận tràng hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai môn, là “vua thực phẩm có tính kiềm” đặc biệt tốt cho người trung niên và cao tuổi

2 món ngon từ khoai tây chắc chắn bạn chưa từng nấu này sẽ giúp gia đình ngon miệng lại bảo vệ sức khỏe tốt trong mùa đông, đặc biệt là hệ tiêu hóa.

TIN MỚI NHẤT