Trà sữa thơm dịu, cốt bánh mềm ẩm, trân châu ấm nóng dai dai, sự kết hợp tuyệt hảo.
- Bánh tiêu tuổi thơ - Mùi thơm nức mũi, cắn vào ngọt ngọt siêu đã!
- Cruffin thơm nức mùi bơ - Dùng kèm một ly sữa tươi là chuẩn bài!
BÁNH TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN
Nguyên liệu:
Phần trà sữa:
- 20gr hồng trà/ trà đen/ trà bá tước
- 250ml sữa tươi không đường
Phần Gato trà sữa:
- 3 quả trứng
- 50ml trà sữa
- 20ml dầu ăn
- 70gr bột mì số 8
- 60gr đường
- 1/2 muỗng cafe trà đen nghiền nhỏ
Phần kem trà sữa:
- 1 lòng đỏ trứng
- 40gr đường đen
- 120ml trà sữa
- 5gr bột bắp
- 200gr whipping cream
Cách làm:
- Đun hồng trà và sữa tươi đến khi sôi thì tắt bếp và ủ khoảng 20 phút. Sau đó lọc bỏ bã trà
- Tách 3 quả trứng, lòng đỏ và trắng để 2 tô riêng khác nhau
- Tô lòng đỏ: 50ml trà sữa + dầu ăn và trộn đều, thêm bột mì số 8 + trà đen nghiền nhỏ, trộn cho hòa quyện
- Tô lòng trắng: đánh bông cùng đường
- Trộn nhẹ tô lòng trắng với tô lòng đỏ với nhau, đổ ra khuôn và đem đi nướng với 160 độ c trong 50 phút
- Bánh chín lấy ra để nguội.
- Phần trân châu: đun 50gr trân châu đến khi chín và trộn với 20gr đường đen
- Phần kem trà sữa:
- Cho vào nồi 1 lòng đỏ trứng, đường đen, 120ml trà sữa và bột bắp, khuấy đều cho tan hết, sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, bọc kín mặt, cất tủ lạnh khoảng 30-60 phút
- Rót ra tô phần whipping cream và đánh bông nhẹ
- Lấy phần kem trứng trong tủ lạnh ra, trộn cùng phần whipping vừa đánh bông.
- Trang trí:
- Bọc lớp mica quanh bánh, đổ lớp kem trà sữa, cho trân châu lên. Khi nào ăn thì bỏ lớp mica ra, phần trà sữa chảy xuống sẽ hấp dẫn hơn
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyen Thuyduong