Bánh tôm đậu xanh chiên giòn - 3 bước làm với chảo chống dính, cả nhà có bữa ăn hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng

Món ngon mỗi ngày 28/03/2023 10:44

Là loại bánh vừa có thể ăn no, vừa có thể ăn vặt, buổi trưa nắng nóng hay buổi chiều tối, bạn có thể chế biến đổi vị cho cả gia đình nhé.

Tương tự như các loại bánh xèo, bánh cống, bánh khọt mà ở xứ nào hay miền nào cũng có. Bánh tôm đậu xanh chiên giòn là loại bánh giàu dinh dưỡng với các loại nhân tôm, thịt, đậu xanh, trứng gà cùng loại bột thích hợp tạo nên lớp vỏ ngoài giòn rụm, vô cùng ngon miệng.

Khi thưởng thức, sự kết hợp giữa mùi vị của tôm, hành lá, cùng với vị béo đậu xanh và mềm xốp của phần vỏ bánh chắc chắn sẽ kích thích cả gia đình. Đặc biệt hơn, chị em có thể tự làm món ăn tại nhà nhưng không kém ngoài hàng.

Nguyên liệu:

- 12-13 con tôm hơi to, có vỏ

- 200 gr bột self raising

- 50 gr bột bắp

- 1 nhánh hành lá

-  210 ml nước đá lạnh

- 1 quả trứng gà

- 1/2 muỗng cà phê bột baking soda

- 70 gr mầm đậu xanh (các bạn có thể dùng đậu xanh còn vỏ ngâm qua đêm rồi hấp chín. Còn nếu dùng mầm đậu xanh thì không cần hấp)

- 1/2 muỗng cà phê bột nêm

 

Thực hiện:

Bước 1: Bột mì self raising + bột bắp + Bột baking soda + bột nêm cho vào âu trộn đều.

Bánh tôm đậu xanh chiên giòn - 3 bước làm với chảo chống dính, cả nhà có bữa ăn hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng - Ảnh 1

 

Bánh tôm đậu xanh chiên giòn - 3 bước làm với chảo chống dính, cả nhà có bữa ăn hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng - Ảnh 2
 

 

Bánh tôm đậu xanh chiên giòn - 3 bước làm với chảo chống dính, cả nhà có bữa ăn hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng - Ảnh 3
 

Cho trứng vào âu nước đá đánh tan, sau đó đổ vào âu bột trộn đều. Cuối cùng cho đậu xanh và hành lá thái nhỏ vào trộn chung, để bột nghỉ 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Bánh tôm đậu xanh chiên giòn - 3 bước làm với chảo chống dính, cả nhà có bữa ăn hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng - Ảnh 4

Bước 2: Tôm cắt đầu và đuôi, rửa sạch, xốc chút bột nêm.

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, cho 2 cái khuôn chống dính hoặc vá tròn vào chảo dầu, chờ dầu và khuôn/ vá nóng thì lấu khuôn ra múc ít bột đổ vào táng hơi mỏng, sau đó cho 1 hay 2 con tôm vào rồi cho khuôn trở lại chảo dầu nóng chiên 10-20 giây thì bánh tự động rời khuôn,các bạn chiên lửa vừa cho đến khi bánh vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy chống dính hoặc vĩ để ráo dầu.

Bánh tôm đậu xanh chiên giòn - 3 bước làm với chảo chống dính, cả nhà có bữa ăn hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng - Ảnh 5
 

 

Bánh tôm đậu xanh chiên giòn - 3 bước làm với chảo chống dính, cả nhà có bữa ăn hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng - Ảnh 6

Cách pha nuớc mắm ớt chua ngọt:

2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 6 muỗng canh nước + 1,5 muỗng canh nước cốt chanh hòa tan, sau đó cho 1 muỗng canh đầy ớt tỏi băm vào là hoàn tất. Vị nước mắm theo công thức này đậm đà nha các bạn.

Bánh tôm đậu xanh chiên giòn - 3 bước làm với chảo chống dính, cả nhà có bữa ăn hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng - Ảnh 7

Trình bày: Bánh tôm đậu xanh chiên cho ra dĩa có xà lách, đồ chua và dưa leo. Cách bạn cuộn bánh cùng xà lách, chấm cùng nước mắm ớt chua ngọt rất ngon.

Chúc các bạn thành công.

Công thức và hình ảnh: Lam Anh Dao

Xôi hoa rau ngót rừng - Món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, đặc sản được cả Hà thành tìm mua

Cứ mỗi độ tháng 3 về là trên những sườn đồi lại thấy những cây rau ngót rừng lá mọc xanh biếc, trên ngọn cây là những bông hoa li ti đang nở.

TIN MỚI NHẤT