Bánh sau khi nướng xong có vỏ giòn, ruột bánh mềm xốp, ăn nóng rất ngon.
- Cách làm pate chay đơn giản từ nấm ăn với xôi hoặc bánh mì đều ngon
- Công thức làm bánh giò đủ 3 tiêu chí ngon - bổ - rẻ lại dễ vô cùng, chị em 'vụng' đến mấy cũng thành công
Nguyên liệu:
180g nước
5g men
300g bột mì số khoẻ
5g tinh than tre
15g mật ong
5g muối
Cách làm:
Cho nước và men kích hoạt ở nhiệt độ 37
Thêm bột mì, tinh than tre, mật ong, muối vào và nhào bột khoảng 5 phút.
Lấy bột ra và bọc thành khối tròn mang đi ủ trong khoảng 45 phút
Để bánh đã tạo hình xong vào khay nướng, phủ khăn che để ủ khoảng 20-30 phút.
Bánh đã nở căng, giờ bắt đầu rạch bánh thì đi bật lò 240 độ. Dùng dao lam nghiêng 45 độ, rạch sâu khoảng 1cm.
Lò đủ nhiệt 240 độ, cho bánh vào và xịt nước khắp mặt bánh.
Thành phẩm là bánh nở căng, giòn rộp. Bánh sau khi nướng xong có vỏ giòn, ruột bánh mềm xốp, ăn nóng rất ngon.
Nguồn: FB Nguyen Huong Tra