Luộc rau muống tưởng dễ nhưng để xanh và giòn thì cũng cần phải có bí kíp đấy nhé. Dưới đây là mẹo nhỏ giúp tay nghề đầu bếp của bạn được thăng hạng.
- Mẹo cạo vảy cá nhẹ tênh, không lo bị văng tứ tung
- Bóc vỏ tôm bằng dĩa và các mẹo giúp bạn trổ tài trong bếp khiến ai cũng phải lác mắt
Mẹo luộc rau muống xanh - giòn - ngon
Bạn nên chọn mớ rau ngọn nhỏ, đều, cứng cáp như vậy rau sẽ giòn. Và không nên chọn rau có lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa thấy bóng và mướt... rau kiểu này sẽ khiến nước luộc không được tươi màu.
Sơ chế rau muống
Rau muống bạn ngắt bỏ cuống, nếu cọng rau dài quá có thể ngắt làm đôi sau đó rửa sạch với nức nhiều lần rồi ngâm lại với nước muối để an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cách luộc rau muống xanh ngắt
Bước 1: Đầu tiên, các bạn đun nước luộc rau, nhớ cho thêm 1 thìa cà phê muối để rau xanh hơn.
Bước 2: Khi nước sôi thì thả rau vào luộc. Bạn nên lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.
Bước 3: Khi rau chín, các bạn vớt ra và cho vào 1 bát nước lạnh.
Chú ý: Nếu dùng me hay sấu cho nước luộc thì sau khi vớt rau ra mới cho me và sấu vào để nước có vị chua chua, thanh mát nhé.