Mẹo hay với lò vi sóng chưa chắc bạn đã biết

Mẹo vặt trong bếp 08/12/2018 05:00

Chắc chắn bạn biết lò vi sóng có tác dụng hâm nóng thực phẩm, nhưng có thể bạn chưa biết vô số tác dụng khác rất hữu hiệu mà lò vi sóng mang lại.

Ngũ cốc bị ỉu và làm giòn bánh quy bị mềm có thể được phục hồi bằng cách quay chúng trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất chỉ trong vòng 30 giây. 

Mẹo hay với lò vi sóng chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 1

Bánh mì cũ có thể được làm mềm và tươi trở lại trong lò vi sóng bằng cách gói các lát bánh mì với một khăn sạch được làm ẩm và quay chúng trong khoảng từ 10-15 giây ở mức nhiệt độ cao nhất.

Mẹo hay với lò vi sóng chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 2

Bạn có thể nhanh chóng luộc chín khoai tây bằng cách đặt vào một túi poly, rắc một ít nước lên trên và sau đó quay trong lò vi sóng với mức nhiệt độ cao, khoảng 5-6 phút.

Mẹo hay với lò vi sóng chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 3

Lột vỏ hành tây và bỏ vào lò vi sóng quay trong 30 giây và sau đó bạn có thể cắt mà không bị cay xè mắt. Điều này không hề ảnh hưởng đến chất lượng hay mùi vị của hành tây.

Mẹo hay với lò vi sóng chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 4

Bạn sẽ rất dễ dàng để bóc tỏi nếu bỏ chúng vào lò vi sóng và quay trong vài giây vì sau đó lớp vỏ tỏi sẽ được lột ra rất dễ dàng.

Mẹo hay với lò vi sóng chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 5

Bạn có thể nướng hạt dẻ và hạnh nhân nhanh hơn trong lò vi sóng, thay vì làm theo cách thông thường rất tốn thời gian. Đặt các hạt trên một tấm vi ba, để ở nhiệt độ cao nhất, và quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút, bỏ ra đảo các hạt sau đó lại cho vào lò. Lặp lại quá trình này trong 4-5 phút hoặc cho đến khi các hạt chín đều.

Mẹo hay với lò vi sóng chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 6

Nếu mật ong hoặc mứt đã kết tinh, chỉ cần tháo nắp, đặt bình vào lò vi sóng và đun nóng trong 2 phút.

Mẹo hay với lò vi sóng chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 7

Bạn có thể làm bơ trong lò vi sóng một cách dễ dàng và đơn giản. Đánh kem trong máy xay sinh tố. Đổ vào bát thủy tinh (loại an toàn trong lò vi sóng, không sử dụng đồ nhựa ngay cả khi nó được cho là an toàn trong lò vi sóng) và đặt ở mức nhiệt độ cao trong 10 đến 15 phút hoặc cho đến khi bơ tách nước. Nhưng nên cẩn thận khi làm vì chúng rất dễ tràn và cháy.

Mẹo hay với lò vi sóng chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 8

Đặt các loại thảo mộc trên một chiếc khăn giấy và bỏ vào lò vi sóng nhiệt độ cao trong 2-3 phút. Thảo dược khô của bạn đã sẵn sàng.

Mẹo hay với lò vi sóng chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 9

Nếu bạn cảm thấy ngũ cốc hoặc gia vị của bạn đang bị cũ, chỉ cần bỏ vào lò vi sóng quay trong 1-2 phút và tất cả các lỗi cũ, ẩm…sẽ nói lời tạm biệt.

Mẹo hay với lò vi sóng chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 10

Bỏ trái chanh vào lò vi sóng trong 20 giây và sẽ có thể chiết xuất nhiều nước hơn từ trái chanh này.

Mẹo hay với lò vi sóng chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 11

Bạn có thể làm tan chảy chocolate / jaggery / butter / cheese một cách dễ dàng bằng cách đun nóng chúng 2 phút trong lò vi sóng.

Mẹo hay với lò vi sóng chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 12

Sẽ dễ dàng hơn để gọt vỏ trái cây như cà chua, mơ và mận nếu bạn đặt chúng vào lò vi sóng trong 1-2 phút.

Mẹo hay với lò vi sóng chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 13

Đừng bao giờ cho vào lò vi sóng những thứ này nếu không muốn hại sức khỏe

Lò vi sóng là một phát minh thật tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy thận trọng, có một số loại thực phẩm mà bạn không nên hâm nóng trong lò vi sóng, vì chúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

TIN MỚI NHẤT