Việc ướp muối sẽ khiến gan bị mất nước, làm món xào khô, không ngon.
- Những cách ăn uống 'phá nát' gan, nhiều người Việt đang làm hàng ngày
- Tôi mê mẩn Pate gan Hải Phòng và giờ thì tôi có công thức chuẩn không cần chỉnh đây rồi!
Gan lợn là thực phẩm được nhiều người thích vì có thể nấu thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như luộc, xào, rán, xóc tỏi... trong đó món xào là phổ biến nhất. Thông thường, khi ướp gan, nhiều người thường cho muối để gan đậm đà. Tuy nhiên người nấu ăn có kinh nghiệm lâu năm cho rằng điều này là không đúng, muối sẽ là gan lợn mất nước, món xào sẽ bị khô mà hãy thay thế bằng gia vị khác.
Do đó, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé:
Trước tiên, chuẩn bị một bát nước, thêm một lượng giấm trắng thích hợp, sau đó cắt đôi miếng gan lợn rồi cho vào ngâm trong 20 phút. Sau đó lấy gan lợn đã ngâm ra và thái miếng để xào vừa ăn.
Cho gan lợn vào bát, thêm một lượng đường trắng, hạt tiêu, nước tương và tinh bột, khuấy đều bằng đũa và ướp trong khoảng 15 phút. Như vậy, thay vì ướp muối, hãy cho đường vào. Đường không chỉ loại bỏ mùi gây của gan lợn mà còn giúp gan lợn không bị mất nước. Gan sẽ vừa mềm mịn hơn khi xào, món ăn vô cùng hấp dẫn.
Sau đó lấy gan lợn ướp ra, rửa sạch với nước, để ráo.
Cho lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, thêm tỏi và gừng băm nhỏ vào xào thơm. Cho gan heo vào nồi, xào cho đến khi gan lợn gần chín thì thêm muối, rượu nấu ăn, hạt tiêu cùng rau gia vị hay ớt chuông xanh... mà bạn thích vào xào đều... trong vài phút rồi tắt bếp là xong.
Đảm bảo với cách ướp này, gan lợn ngon hơn bạn từng làm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!