Gọt vỏ, cắt trái cây là việc làm quen thuộc với tất cả mọi người. Mách bạn thêm một số mẹo nhỏ sau đây để công việc này dễ dàng hơn.
- Người bán trứng lâu năm tiết lộ 5 mẹo giúp bà nội trợ Việt chọn chuẩn trứng gà ta, không bao giờ nhầm lẫn với trứng gà công nghiệp
- Mẹo sử dụng nồi đất cực bền, tốt cho sức khỏe mà nấu ăn lại ngon
Mẹo gọt trái dứa (thơm)
Gọt dứa là công việc khiến nhiều người e ngại. Đối với trường hợp này, bạn nên bổ trái thơm thành nhiều miếng theo chiều dọc. Sau đó, lần lượt cắt bỏ lõi và vỏ từng kiếng sao cho khoảng cách bìa vỏ đế thịt trái thơm khoảng 1 cm để loại bỏ mắt một cách nhanh chóng.
Mẹo gọt trái xoài
Gọt xoài là công việc khá đơn giản và dễ dàng.
Đầu tiên, bạn cắt lấy 2 phần má xoài. Tiếp theo, dùng dao chia má xoài thành những ô nhỏ. Công việc cuối cùng là lật ngược phần vỏ xoài và tách thịt quả.
Mẹo cắt gọt kiwwi
Chỉ cần một chiếc muỗng thôi nhé. Ta chỉ cần gọt bỏ 2 đầu trái kiwi rồi dùng muỗng tách lấy phần vỏ và thịt kiwi ra là được. Phần thịt kiwi thì tùy món ăn mà bạn có thể quyết định cắt tùy ý.
Mẹo cắt gọt trái bơ
Bơ là loại quả mềm, dễ róc vỏ nên có thể áp dụng cách thức dưới đây. Cắt đôi trái bơ theo chiều dọc rồi bỏ hạt. Dùng tay bóc bỏ vỏ trái bơ rồi cắt thành cách miếng vừa ăn.
Mẹo cắt dưa hấu
Loại trái cây giải khát thông dùng này có nhiều cách cắt. Nếu tránh làm vay nước trong dưa hấu ra sàn thì nên cắt trong bếp. Cắt từng lát dưa dày 3-4 cm theo chiều ngang. Gọt bot vỏ rồi xếp chống các miếng lên nhau cắt các đường hình bàn cờ được các miếng dưa vuông vức ngon mát.
Mẹo cắt đu đủ
Gọt vỏ từng lát dài, sau đó dùng dao tách từng miếng và đặt lên đĩa
Cách gọt này đặc biệt phù hợp với những loại đu đủ không có hạt.
Các bạn chú ý tách từng miếng xong đặt đu đủ vào đĩa và không chỉnh sửa sắp xếp nhiều để hạn chế chạm và làm nát đu đủ.
Mẹo bỏ vỏ thanh long
Bỏ vỏ thanh long rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt đôi trái thanh long theo chiều dọc. Dùng muỗng tách lấy phần thịt và vỏ trái thanh long là được.
Mẹo cắt trái đào
Với đào hoặc bất kì loại hạt nào có hạt lớn ở chính giữa, bạn đều có thể áp dụng cách cắt này.
Đặt quả đứng thẳng, cắt lấy 4 miếng vuông góc quanh phần hạt. Tiếp theo, có thể cắt nhỏ thêm tùy ý.
Mẹo cắt quả cam
Cam và bưởi có cách bổ tương tự nhau. Việc đầu tiên, bạn cần cắt bỏ vỏ. Tiếp theo, dùng dao tách nhẹ theo các múi tam giác bên trong phần vỏ mỏng.
Bóc vỏ măng cụt siêu nhanh gọn
Dùng tay ấn lõm vào phần đầu và đáy của trái măng cụt. Sau đó, dùng lực bóp ngang phần thân trái là có thể dễ dàng tách được vỏ măng cụt. Số cánh dưới đáy quả cho biết số muối của mỗi quả đấy!
Với cách cách bóc vỏ và cắt gọt các loại trái cây thông dụng trên bạn sẽ không sợ phải tốn nhiều thời gian mỗi khi muốn ăn trái cây nữa nhé!