Cá chiên giòn có vị ngọt tự nhiên, với lớp vỏ ngoài giòn nhưng thịt cá vẫn mềm ngọt đậm đà. Khi ăn cá chấm cùng nước mắm pha ớt sẽ rất ngon.
- Cơm chiên cá mặn - đậm đà đúng hương vị miền Nam
- Có cách chiên cá ngon vi diệu này, các con tôi chăm ăn cá hơn hẳn
Nguyên liệu:
500g cá thu (hoặc loại cá biển khác như cá nục, cá cam…)
3g muối
20g bột bắp
30ml dầu ăn
Cách làm:
Cá thu cắt thành 2 lát, rửa sạch rồi thấm khô nước.
Rắc đều muối lên trên cá sau đó bóp nhẹ cho cá thấm đều. Ướp cá khoảng 15 phút.
Cho bột bắp ra bát, lăn cá qua bột sao cho bột phủ đều cá.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá tẩm bột vào chiên chín vàng một mặt.
Sau đó lật mặt rồi chiên chín vàng mặt còn lại.
Thành phẩm:
Cá chiên giòn là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm cá chiên cũng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được món cá chiên ngon, giòn bên ngoài và mềm ngọt bên trong. Bạn hãy thử ngay cách này nhé!
Chúc bạn ngon miệng!