Với cách chiên cá như thế này bạn khỏi lo bị bắn dầu khi chế biến nữa.
- Cho gừng và hành vào món cá lúc nào để khử sạch tanh và nổi vị nhất?
- Người xứ Quảng có món cá chiên gây thương nhớ, ai đi xa cũng day dứt không quên
Để chiên cá giòn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
500g cá sông hoặc cá trứng
50g bột ngô
1 thìa súp rượu nấu ăn
2 cây hành lá
2 mẩu gừng
5g muối
1 ít bột nghệ
1 quả trứng
Cách làm:
Cá rửa sạch, ướp cá với muối, rượu nấu ăn, hành thái khúc, gừng thái nhỏ, bột ngô, trứng trong 15 phút cho ngấm.
Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun sôi dầu. Sau đó thả cá vào chiên nhỏ lửa.
Khi cá chín vàng thì vớt cá ra đặt lên giấy thấm dầu cho loại bỏ dầu thừa.
Dùng nóng sẽ rất ngon. Với cách chiên cá như thế này bạn sẽ không lo bị bắn dầu khi chiên đồng thời từng con cá sẽ giòn và béo hơn nhờ lớp bột và trứng bao bên ngoài. Với những loại cá to bạn vẫn có thể áp dụng công thức này nhưng thay vì chiên cả con cá thì bạn lọc cá ra thành từng miếng rồi mới đem chiên nhé!