Cơm chiên cá mặn là món ăn đặc trưng của miền Nam, phổ biến trong bữa cơm hàng ngày, được nhiều người yêu thích bởi sự đơn giản, dễ làm mà dinh dưỡng vẫn phong phú.
- Nóng quá, nấu ngay thực đơn tối giản 30 phút là xong bữa cơm ngon lành thôi các mẹ ơi!
- Chỉ là thịt heo bằm thôi mà làm thế này thì ngon cơm phải biết!
Nguyên liệu làm cơm chiên cá mặn
– Cơm nguội: 1 bát
– Trứng gà: 2 quả
– Ức gà: 100 gr
– Cá mặn: 100 gr
– Bắp cải: 50 gr
– Tỏi: 1 củ
– Gừng: 1 nhánh
– Hành lá, ngò
– Gia vị: nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm, đường.
Cách làm cơm chiên cá mặn
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn, gừng cạo vỏ, băm nhuyễn, hành lá cắt khúc.
Bước 2: Làm nóng chảo chống dính, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên đến khi cá chín vàng. Vừa chiên cá bạn vừa lật mặt cá thật đều để cá chín vàng cả hai mặt. Sau khi cá chín bạn lấy muỗng hoặc dùng tay xé cá ra cho thật nhỏ, bỏ phần xương cá đi.
Bước 3: Thịt gà rửa sạch, bắc lên bếp luộc chín cùng với chút gừng hoặc hành củ. Gà chín bạn vớt ra để ráo rồi xé nhỏ.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi, đầu hành lá và gừng vào phi vàng thơm. Cho phần cá đã xé nhỏ vào đảo đều. Nêm vào cá 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, tiếp tục đảo đều. Khi thấy cá săn lại thì bạn cho thịt gà vào xào chung rồi cho vào một chút dầu hào hoặc nước tương. Tiếp tục đập một cái trứng vào trộn thật đều.
Bước 5: Cho cơm nguội vào trộn đều. Lúc này bạn có thể nếm thử cơm, nếu chưa vừa ăn bạn có thể nêm thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
Vậy là chỉ những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức món cơm chiên cá mặn đúng chuẩn hương vị miền Nam, giúp cho bữa cơm gia đình mình thêm phong phú.
Chúc bạn thành công!