Nếu bạn là tín đồ của các món Thái thì nhất định phải thử ngay cách làm tôm trộn chanh sả chua ngọt siêu ngon dưới đây. Món ăn rất ngon mà không hề ngán ngấy chút nào!
- Thức uống giúp kéo dài tuổi thọ, đem lại loạt lợi ích không tưởng cho tim, não, xương khớp
- Nước tía tô là liều thuốc quý trị được 9 căn bệnh, nhưng cẩn thận ngay kẻo dùng sai cách
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm tôm trộn chanh sả kiểu Thái:
1. Tôm 300g (khoảng 20 con)
2. Chanh 2 quả
3. Sả 3 cây
4. Gia vị: 2 tép tỏi, 1 quả ớt, rau mùi 2 cây, 30ml sốt ớt Thái, 30ml nước mắm, 15ml nước tương, 15g đường.
Cách làm tôm trộn chanh sả kiểu Thái
1. Sơ chế và luộc tôm
Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch.
Đun sôi một ít nước trong nồi, cho tôm vào chần sơ qua.
Sau đó vớt tôm vào tô đá viên lạnh.
2. Sơ chế sả, rau thơm
Sả rửa sạch thái chéo.
Ớt, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
3. Pha sốt Thái
Chanh vắt lấy nước cốt. Đổ sốt ớt Thái vào bát nước chanh.
Tiếp đó thêm nước mắm, đường, nước tương. Cho sả vào trộn đều.
Sau đó thêm tỏi băm, ớt, rau mùi vào trộn chung.
4. Hoàn thành
Cho tôm vào hộp đựng thực phẩm, đổ sốt chanh sả vừa pha vào.
Thêm vài viên đá rồi đậy nắp hộp, lắc đều để tôm ngấm gia vị. Để hộp tôm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng là dùng được.
Thành phẩm:
Món tôm trộn chanh sả kiểu Thái không chỉ làm cho tôm được giòn hơn, đậm đà hơn mà còn thấm đều gia vị chua ngọt rất hấp dẫn. Với món ăn này, bạn có thể ăn bao nhiêu cũng không cảm thấy ngán đâu nhé!