Từng miếng sữa gừng mịn mướt ngọt thơm tan chảy ngay trong miệng. Món đồ uống này không chỉ ngon miệng mà còn có công dụng phòng trừ cảm cúm rất hiệu quả!
- Tôi học được từ chị dâu cách làm sữa chua nếp cẩm ngon chưa từng thấy, ai ăn cũng khen!
- Trổ tài làm kem chuối sữa dừa khiến "chồng gật gù, con mê mẩn"
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu sữa gừng:
1 củ gừng
400ml sữa
40g đường nâu
Cách làm:
Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát.
Gừng xay ép lấy nước rồi đổ vào 2 bát, mỗi bát 15ml nước cốt gừng.
Đổ sữa vào nồi, thêm đường nâu đun cho đường tan chảy và sữa bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp ngay.
Đổ ngay sữa đường nâu vào bát nước gừng. Để yên khoảng 3 phút cho sữa gừng nguội bớt là có thể dùng được rồi!
Thành phẩm:
Sữa gừng là một món đồ uống tốt cho sức khỏe vào mùa thu, đông khi thời tiết bắt đầu se lạnh. Đồng thời sữa gừng cũng rất tốt để phòng chống cảm cúm. Món sữa gừng làm không khó, sữa thành phẩm mềm mịn ngọt ấm rất ngon.