Vì sao xuất hiện viền xanh xung quanh lòng đỏ trứng, có an toàn không, nên ăn hay bỏ đi? Cùng Gia Đình Mới tìm hiểu trong bài viết sau.
- Điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe khi bạn ăn củ cải trắng?
- 3 lý do nên bắt đầu thói quen uống nước ấm khi bụng đói
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), viền xanh xuất hiện bên ngoài lòng đỏ trứng luộc là do luộc trứng quá kỹ, dẫn tới phản ứng hóa học giữa hợp chất của lưu huỳnh ở lòng trắng trứng và sắt ở lòng đỏ trứng xảy ra ở vùng tiếp giáp.
Màu xanh lá cây cũng có thể là do hàm lượng sắt trong nước luộc trứng quá cao.
USDA khẳng định viền màu xanh ngoài lòng đỏ trứng an toàn, có thể ăn được.
Tờ Huffpost hướng dẫn, muốn trứng luộc không có viền xanh quanh lòng đỏ, bạn cần luộc trứng trong thời gian vừa phải vì phản ứng hóa học này chỉ xảy ra khi trứng bị luộc chín quá kỹ.
Có nhiều cách để luộc trứng hoàn hảo, đẹp mắt, trong đó bạn có thể tham khảo cách sau đây:
- Đầu tiên, luộc trứng trong nồi đủ lớn để đựng tất cả trứng thành một lớp duy nhất.
- Tiếp đó, đổ nước ngập trứng, đun sôi rồi tắt bếp. Đậy nắp nồi.
- Ngâm trứng trong nồi 15 phút.
- Sau đó, xả trứng vào nước lạnh để trứng không chín thêm.
Với mẹo này bạn có thể thưởng thức trứng luộc có lòng đỏ trứng màu vàng đẹp mắt, hoàn hảo.