Ở Hà Nội vào mùa lạnh, khắp các khu dân cư, ngõ ngách đều bán bánh chuối, bánh khoai, nhưng những hàng bánh chuối ngon ở Hà Nội nổi tiếng này luôn được nêu trong danh sách những quán nhất định phải ghé.
- Mẹ trẻ 9x xinh như hot girl chia sẻ cách làm nem thính chuẩn Hà Nội
- Điểm mặt những quán bún riêu "giải nhiệt" ngày Hà Nội nóng kỷ lục
Bánh chuối Hàng Điếu
Mở bán từ 1 giờ chiều, quán bánh chuối Hàng Điếu luôn đông và tấp nập khách. Một chiếc bánh chuối tại đây khá to, được chiên khéo léo nên vàng ươm, đặc biệt khi ăn không hề tạo cảm giác ngấm nhiều dầu mỡ như nhiều nơi khác.
Đây cũng chính là điểm cộng của quán. Không biết chủ quán có bí quyết đặc biệt nào trong khâu làm bột và chiên, nhưng nhiều thực khách đã nhận xét dù bánh vừa chiên xong được cho vào túi ngay để mang về nhưng ăn vẫn giòn và ngon, không hề ỉu hay bị ngấm mỡ tí nào.
Là một quán đã mở bán từ năm 1993, bánh chuối Hàng Điếu nổi tiếng vì thơm mùi chuối ngự, ăn rất chuẩn vị, chua nhẹ chứ không hề ngọt gắt. Một chiếc bánh tại đây cũng có giá "nhỉnh" hơn những quán vỉa hè khác với 8.000 đồng/chiếc, nhưng rất tương xứng với chất lượng.
Thời gian mở cửa: 13 giờ - 21 giờ
Địa chỉ: 01 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm
Bánh chuối Con Ong Vàng
Mới nổi lên với bánh chuối chiên khác kiểu truyền thống, quán Con Ong Vàng luôn đông kín khách, đôi khi xếp hàng gần 1 tiếng mới mua được 2 chiếc bánh.
Mỗi chiếc bánh chuối ở đây gồm nửa quả chuối được ép dẹt, phủ kín lớp bột, rắc thêm chút vừng đen rồi chiên vàng ruộm, giòn tan. Đặc biệt, chị chủ quán còn thêm mật ong khi làm bột chiên, nhờ đó món bánh chuối của chị có phần đặc biệt và thơm hơn những nơi khác.
Với giá thành 10.000 đồng/chiếc, khá cao so với một món bình dân như bánh chuối, nhưng nhiều thực khách hài lòng với chất lượng món bánh. Tuy nhiên, cũng không ít người đánh giá họ thích bánh chuối chiên theo kiểu truyền thống hơn là mix với vừng và mật ong để cảm nhận rõ vị chuối hơn. Hợp kiểu nào, bạn cứ thử ăn rồi quyết định nhé.
Nếu bạn định tới đây, đừng quên chuẩn bị sẵn tinh thần mình có thể sẽ phải chờ lâu đấy!
Thời gian mở cửa: 10 giờ - 19 giờ
Địa chỉ: Nhà số 3, E2B Thành Công, Ba Đình
Bánh chuối Ngô Sĩ Liên
Nằm trong con chợ Ngô Sĩ Liên - thiên đường món ăn vặt, quán ngoài bánh chuối còn bán rất nhiều món khác như bánh rán mặn/ngọt, quẩy, bánh tôm, bánh gối...
Bánh chuối luôn được rán liên tục, nóng hổi, ăn xong ngấy quá thì có thể gọi ngay cốc chè thập cẩm giải nhiệt, đảm bảo tiêu chí ngon-bổ-rẻ. Một chiếc bánh chuối ở đây giá khá mềm, chỉ 6.000 đồng/chiếc.
Thời gian mở cửa: 10 giờ - 19 giờ 30
Địa chỉ: 56 ngõ chợ Ngô Sĩ Liên, Đống Đa
Bánh chuối Lý Thường Kiệt
Nằm ngay mặt đường Lý Thường Kiệt, quán khá tấp nập vào giờ tan tầm. Nổi tiếng nhất ở quán phải kể đến bánh chuối và bánh khoai. Bánh ở đây rất thơm, vàng ruộm, phồng to, đặc biệt có tương ớt tỏi do chủ quán tự pha ngon tuyệt hảo.
Chủ quán cũng giới thiệu chuối được cô mang trực tiếp từ quê lên, to chắc và dậy mùi, đợi đến khi vàng ruộm, vỏ hơi ngả nâu mới đem chế biến. Điểm khiến nhiều thực khách mê nhất ở đây là chảo dầu để chiên bánh luôn vàng óng ánh, không hề đen đục hay có vẩn cặn như một số nơi khác.
Chỉ với 7.000 đồng/chiếc, giờ bán hàng cũng linh hoạt, chả trách nhiều người "đóng họ" ở quán bánh chuối Lý Thường Kiệt dài dài, nhất là trong mấy ngày lạnh như thế này!
Thời gian mở cửa: 10 giờ - 19 giờ
Địa chỉ: 42C Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm
Bánh chuối Hàng Bè
Là một hàng bánh chuối nổi tiếng trên phố cổ, bánh chuối Hàng Bè được rất nhiều chị em biết đến. Bánh ở đây bé hơn các quán khác, thậm chí có khách đùa là bánh "tí hon", giá 8.000 đồng/chiếc. Nhỏ nhỏ nhưng chất lượng, bánh chuối chiên ở đây vẫn làm hài lòng nhiều thực khách.
Vỏ bánh thơm giòn, nhân là cả quả chuối tây ép dẹt nên rất ngọt và thơm, bên trong mềm ẩm, tướp mật chuối nên ăn rất bắt miệng.
Vì quán chỉ có một bác lớn tuổi làm, nên khi đến bạn chịu khó đợi một chút nếu quán đông khách. Quán cũng không bán tối mà chỉ bán từ sáng đến chiều, nên nếu định ghé ăn, bạn nhớ để ý giờ giấc nhé!
Thời gian mở cửa: 10 giờ - 17 giờ
Địa chỉ: 51 Hàng Bè, Hoàn Kiếm