Lẩu tôm càng xiên chua ngọt – đậm tình ngày đông

Kể cả khi bạn là thực khách khó tính nhất, thì cũng phải xiêu lòng khi ngồi trước nồi lẩu tôm trọn cả hương lẫn sắc, nhất là giữa những ngày Sài Gòn vừa chớm đông. Trong cái tiết trời hơi se lạnh, chỉ cần chạm một giọt nước lẩu chua ngọt và ấm nóng ở đầu lưỡi, bạn sẽ thấy đây là một sự lựa chọn tuyệt vời!

Tháng 12 về, mang theo những cơn gió lạnh đầu tiên của mùa đông chạm ngõ Sài Gòn, làm lòng người muốn được gần nhau hơn, nhất là những người phải xa nhà đến mảnh đất này để học tập và mưu sinh. Sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn, khi được khép lại một ngày dài nhiều bận rộn và lo toan, bằng khoảnh khắc quây quần bên nhau trong bữa cơm cuối ngày. 

Và đôi khi, chẳng cần gì quá cao sang, chỉ là một nồi lẩu thơm ngon nghi ngút khói thôi, cũng đủ để bạn bè, gia đình, đôi lứa yêu nhau, thêm gần hơn chút tình, cùng thưởng thức món ăn ngon và kể nhau nghe những chuyện buồn vui của một ngày dài. 

Nguồn gốc của món lẩu đến từ các nước thuộc xứ lạnh, nhưng khi len lỏi vào nét ẩm thực của người Việt, món ăn đậm vị và sắc này không biết từ lúc nào đã dần trở nên thân thuộc. Để nấu món lẩu không khó, nhưng để mang đến một nồi lẩu ngon, ăn một lần thương nhớ mãi thì lại là cả một nghệ thuật.

Thời xa xưa, lẩu được xem là món ăn của mùa đông, vì khi ăn, cơ thể sẽ được làm ấm dần lên. Qua thời gian, những nồi lẩu đơn điệu được biến tấu trở thành món ăn hấp dẫn hơn cho mọi thời tiết và góp mặt trong mọi bữa ăn của con người. Cho đến nay, món lẩu đã trở thành ẩm thực bốn mùa, nhưng để chinh phục những thực khách khó tính, món ăn này không chỉ đảm bảo ngon vị mà còn phải hút mắt.

Và nếu bạn đang tìm một nồi lẩu thơm ngon như thế để thưởng thức, thì món lẩu tôm càng xiên hấp dẫn vừa thổi vừa ăn, với vị chua ngọt, đậm đà nhưng thanh nhẹ, không quá gắt nhờ bí quyết nấu nước dùng mang hương vị đặc trưng riêng của quán, sẽ là nơi níu giữ chân bạn.

Ngay từ ấn tượng đầu tiên, bạn sẽ bị cuốn hút bởi một bàn lẩu được bày biện bắt mắt và muốn được thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này tại quán Lẩu Tôm Càng Xiên trên đường Trần Nhân Tôn. Có thể, bạn đã từng ăn món lẩu tôm ở nhiều nơi, nhưng hương vị ở nơi đây chỉ có một. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu làm nên món lẩu, cùng bí quyết riêng tạo nên nước dùng đậm đà, bạn sẽ muốn quay trở lại để được thưởng thức thêm lần nữa.

Nằm ngay giữa trung tâm Sài Gòn và món ăn ngon nhưng giá cả lại không quá “chát” như chúng ta thường nghĩ, chỉ với 179K – 299K là đã có một nồi lẩu dành cho 4 – 5 người ăn, đây hẳn là nơi lí tưởng để thưởng thức món ăn ngon và thư giãn sau một ngày dài làm việc căng thẳng. 

Vì quán hoạt động với thời gian xuyên ngày từ 10g30 sáng đến 11g tối, nên bạn có thể đến đây ăn bất cứ lúc nào cảm thấy thèm món lẩu tôm ngon ngọt. Bạn có thể đến đây cùng đồng nghiệp để thay đổi bữa cơm trưa nhàm chán. Hoặc nếu ai đó cần không gian dành cho những cuộc gặp mặt trang trọng, ấm cũng thì quán cũng luôn chuẩn bị sẵn cho thực khách không gian riêng và được trang bị cả máy lạnh. 

Hơn thế nữa, không chỉ tọa lạc ở một vị trí đẹp, không gian thoáng đãng, mà quán còn chiếm được trái tim thực khách bởi phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhân viên nhiệt tình và rất thân thiện. Nụ cười luôn là lời mở mà đầu nhân viên dành cho khách.

Ngoài món đặc trưng lẩu tôm càng xiên, quán còn mang đến thực khách những món ăn được chế biến từ tôm mang hương vị hấp dẫn không kém. Điểm cộng cho món tôm ở đây, là tôm luôn tươi sống và được chọn lọc kĩ càng 100% từ miền Tây. Bạn sẽ được cảm nhận rõ vị ngọt, thơm, chắc thịt từ của từng con tôm và hoàn toàn không có mùi tanh, bởi và đó cũng là một trong những yếu tố quyết định một nồi lẩu tôm chất lượng, đáng để thưởng thức.

 

Không những thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi đến đây thưởng thức món ăn, vì từ rau đến bún và các nguyên liệu khác, tất cả đều có nguồn gốc rõ ràng như rau được mua ở siêu thị, bún thuộc thương hiệu bún Nguyễn Bính,… Và quan trọng nhất, mọi hoạt động chế biến của nhà hàng đều có giấy chứng nhận của cơ quan chức năng.

Và nếu bạn cần một điểm đến để thưởng thức  thêm nhiều món ăn “chơi” dân giã nhưng hương vị tuyệt vời giữa lòng Sài Gòn như lẩu ốc hương, mực trứng muối, sụn gà rang muối, cua rang me,… thì quán cũng là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. 

Sự lan tỏa về món ăn của quán không chỉ là lời miêu tả, mà độ ngon và tiếng vang của nó được chính các thực khách kiểm chứng. Những người sành ăn sẽ chọn cho mình mỗi quán một món đặc trưng nhất định để thưởng thức, nên dù đã ăn món lẩu ở nhiều nơi, nhưng khi nhắc đến món lẩu tôm hấp dẫn, người ta lại nghĩ ngay đến nơi này, vì nó tạo được sự khác biệt.

 

Nếu bạn muốn được trải nghiệm sự tuyệt vời bên nồi lẩu thơm ngon nghi ngút khói, còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch cùng gia đình, bạn bè, hay người yêu đến đây cùng hít hà món lẩu đậm sắc, hương, vị và tình để cảm nhận cái se lạnh đầu đông đang về với Sài Gòn. Nghe thôi đã thấy thật thích rồi!

Lẩu tôm càng xiên Sài Gòn 

142 Trần Nhân Tôn, Phường 2 Quận 10 

 

Xem thêm: cách ngăn ngừa táo bón, mẹ sinh con trong nhà vệ sinh

 
Nguồn Phụ nữ sức khỏe
loading...
loading...
  • Tin hay – đừng bỏ lỡ