Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm và nếu gặp phải bạn nên tránh 3 loại thực phẩm có thể gây hại này.
- Chuyên gia tiết lộ 4 bài tập giúp kéo dài tuổi thọ, từ bài tập tim mạch đến giữ thăng bằng
- Chế độ thanh lọc cơ thể bằng nước trái cây có thực sự hữu ích như một số lời đồn?
Ớt
Ớt là một nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống, rất giàu capsaicin, thành phần này có thể giúp hạ huyết áp của con người ở một mức độ nhất định.
Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày không nên tiêu thụ quá nhiều, vì khi ăn ớt sẽ đẩy nhanh quá trình lưu thông máu của cơ thể đến một mức độ nhất định và khiến lưu lượng máu tăng lên, trong trường hợp này chắc chắn sẽ làm tăng nguy cơ huyết áp tăng cao.
Do đó, người bị huyết áp cao nên cố gắng giảm tiêu thụ ớt càng nhiều càng tốt.
Trà đặc
Trà có lịch sử văn hóa rất phong phú ở phương Đông, nhiều người cũng uống một tách trà trước và sau bữa ăn.
Tuy nhiên, đối với những người bị huyết áp cao thì nên tránh uống trà đặc càng nhiều càng tốt, vì trà đặc chứa nhiều caffeine.
Khi tiêu thụ quá nhiều chất này, nó sẽ làm cho hệ thống thần kinh trung ương trong cơ thể duy trì trong trạng thái kích thích trong thời gian dài và gây tăng nhịp tim, tăng lượng máu bơm ra từ tim. Trong trường hợp này, áp lực máu tăng lên là điều không thể tránh khỏi.
Lạp xưởng
Đối với những người bị huyết áp cao, tốt nhất không nên ăn lạp xưởng trong cuộc sống hàng ngày, vì trong quá trình làm xúc xích thường cho nhiều gia vị và muối.
Nếu tiêu thụ lâu ngày sẽ khiến lượng muối trong cơ thể tăng cao, một mặt dễ dẫn đến giữ natri và nước, mặt khác cũng có thể dẫn đến tăng áp lực nội sọ, từ đó thúc đẩy mức huyết áp tăng cao.