Nhiều người cho rằng trứng gà màu nâu ngon và bổ dưỡng hơn trứng gà trắng, trong khi đó cũng có những ý kiến cho rằng trứng gà trắng là trứng gà ta, còn trứng gà nâu là trứng gà công nghiệp,...
- Những người hay dùng “cái này” có thể ảnh hưởng xấu đến tình trạng dinh dưỡng của cơ thể
- Nếu muốn giảm cân thì mỗi ngày phải ngủ cỡ này mới đủ: Nghe lạ thật đấy, nhưng hiệu quả đảm bảo đã được chuyên gia chứng nhận!
Liệu những quan niệm này có đúng hay không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.
Trứng gà nâu và trứng gà trắng khác nhau thế nào?
Thật ra, sự khác nhau lớn nhất giữa trứng gà vỏ trắng và vỏ nâu chính là màu sắc. Theo 5 minute crafts, gà mái lông trắng sẽ đẻ ra trứng màu trắng, còn gà mái lông nâu đỏ sẽ đẻ ra trứng màu nâu.
Ngoài ra cũng có những giống gà đẻ trứng màu xanh.
Trứng gà nâu hay trứng gà trắng tốt hơn?
Không có sự khác biệt rõ rệt nào về giá trị dinh dưỡng giữa hai loại trứng gà trắng và trứng gà nâu.
Nếu gà mái được ăn chế độ ăn tốt thì trứng sẽ có giá trị dinh dưỡng như nhau. Màu sắc của vỏ không thể nói cho bạn biết điều gì về hương vị hay cách chế biến.
Vì sao trứng gà nâu thường có vỏ cứng hơn?
Một số người cho rằng trứng gà nâu có vỏ cứng hơn hoặc màu lòng đỏ khác so với trứng gà trắng. Tuy nhiên, thực tế thì những điều này phụ thuộc chủ yếu vào độ tuổi và chế độ ăn của gà mẹ.
Gà non thường đẻ trứng có vỏ dày hơn, còn gà già thường đẻ trứng vỏ mỏng hơn. Điều này đúng với cả hai loại trứng màu trắng và màu nâu.
Vì sao trứng gà nâu thường đắt hơn?
Nếu không có sự khác biệt nào, vì sao trứng gà nâu thường đắt hơn?
Theo ETNT, lý do là bởi giống gà đẻ trứng nâu thường to và nặng hơn giống gà đẻ trứng trắng. Do đó chúng cần nhiều thức ăn và không gian hơn, khiến chi phí sản xuất cao hơn, dẫn đến giá thành sản phẩm cao hơn.