Dù là nam hay nữ thì sức khỏe của thận cũng vô cùng quan trọng, vì vậy bạn cần chăm sóc cơ quan này hàng ngày. Hãy bổ sung thường xuyên những loại quả dưới đây chúng sẽ giúp thận lọc sạch chất bẩn hàng ngày.
- Mẹo hay giúp chữa đau đầu tại nhà mà không cần dùng thuốc, hãy lưu lại để dùng khi cần nhé
- Nếu không muốn mang bệnh ung thư dạ dày, bạn nên tránh xa những điều này càng sớm càng tốt
Quả nho
Nho không chỉ ngon là dưỡng chất có trong nó được đánh giá mang lại nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe con người. Nho chứa nhiều resveratrol – một hợp chất chống viêm tự nhiên giúp tạo hàng rào bảo vệ thận và làm lành các vết thương trước đó. Do vậy đây là loại quả tốt cho người bệnh suy thận.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày, bạn nên ăn ít nhất 15 quả nho sẽ giúp cân bằng chất điện giải trong cơ thể, bảo vệ chức năng thận hoạt động khỏe mạnh. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn lọc sạch độc tố có trong thận.
Quả táo
Táo là một trong những loại trái cây luôn nằm trong danh sách các thực phẩm cần thiết cho sức khỏe và đặc biệt phù hợp với người suy thận. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong táo có chứa 158ml Calo, 10mg phốt pho và không chứa natri nên không hề ảnh hưởng đến sự hoạt động của thận. Không chỉ giàu dưỡng chất, táo cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy sự phục hồi của thận để cơ thể luôn khỏe mạnh.
Quả việt quất
Quả việt quất là một loại trái cây mà chúng ta ít ăn, nhưng loại quả này cũng là một loại trái cây có thể giúp thận khỏe mạnh, nam việt quất không chỉ có thể ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu mà còn giúp cơ thể đào thải axit uric dư thừa, rất tốt cho những ai có tiền sử về bệnh thận, đặc biệt là suy thận.
Quả dứa
Người suy thận nên hạn chế các thực phẩm giàu kali, natri, phốt pho và cholesterol. Một trong những gợi ý tuyệt vời cho người bệnh chính là quả dứa. Dứa nhiều nước, giàu khoáng chất và chất chống oxy hóa, ít Kali hỗ trợ tốt cho việc cải thiện tình trạng bệnh. Dứa cũng có khả năng làm sạch thận, chống viêm giúp các tổn thương bên trong cơ thể nhanh lành. Do đó, người bệnh nên bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.