Đu đủ là loại trái cây giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Ăn đu đủ hàng ngày bạn sẽ nhận được những thay đổi tích cực đối với cơ thể.
- 7 thực phẩm hàng đầu giúp “đánh tan” sỏi thận không cần dùng thuốc
- 7 loại thực phẩm gây lão hóa sớm, mọi người đang ăn hàng ngày
Đu đủ tốt cho hệ tiêu hóa
Hàm lượng chất xơ dồi dào có trong đu đủ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ăn một miếng đu đủ có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày về lượng chất xơ cần thiết để giữ cho cơ thể hoạt động bình thường. Không những vậy, thường xuyên ăn đủ đủ sẽ giúp giải độc hệ tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón hiệu quả.
Ngăn ngừa ung thư nhờ đu đủ
Chất beta-carotene – một loại chất chống oxy hóa có trong đu đủ, đã được chứng minh về khả năng làm giảm nguy cơ gây bệnh ung thư nếu bạn tiêu thụ loại quả này thường xuyên. Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, đối với những người đàn ông trẻ tuổi, chế độ ăn giàu dưỡng chất beta-carotene có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Đu đủ giúp làm giảm viêm
Bạn có thể sử dụng đu đủ như một loại thuốc giúp làm giảm viêm hiệu quả. Quả đu đủ có chymopapin và papain- hai loại men thần kỳ để tiêu hóa protein, và cũng rất giàu vitamin A, C và caroten. Tất cả những thành phần này đều có công dụng bảo vệ chống lại bệnh viêm khớp dạng thấp, phù nề, bệnh gút, cũng như làm giảm viêm. Đây là một trong những lý do chính đáng nhất để đu đủ có mặt trong bữa ăn hàng ngày của bạn.
Đu đủ làm tăng cường hệ miễn dịch
Lượng vitamin A và C dồi dào có trong đu đủ có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng hữu hiệu. Tiêu thụ đu đủ mỗi ngày sẽ giúp bạn tạo ra một “hàng rào” chắn kiên cố để bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn, virus gây các bệnh cảm cúm, cảm lạnh, nhiễm trùng đường hô hấp hiệu quả hơn.
Ngăn ngừa bệnh tim mạch nhờ đu đủ
Bổ sung đu đủ thường xuyên vào chế độ ăn hàng ngày là biện pháp đơn giản giúp bạn tăng cường sức khỏe tim mạch hiệu quả. Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, lycopene và vitamin C có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong đu đủ có thể bảo vệ tim và tăng cường tác dụng bảo vệ của cholesterol tốt HDL.
Đu đủ tăng cường sức khỏe xương khớp
Tình trạng thiếu hụt vitamin K đã được chứng minh là có liên quan đến nguy cơ gây gãy xương cao. Do đó, việc hấp thu đầy đủ dưỡng chất này là rất quan trọng. Ăn đu đủ mỗi ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa triệt để tình trạng này. Bởi trong đu đủ chứa rất nhiều vitamin K giúp cải thiện quá trình hấp thụ canxi, đồng thời làm giảm hàm lượng canxi bị đào thải thông qua tiểu tiện – điều này giúp cơ thể sẽ giữ lại được nhiều canxi hơn để củng cố và tái xây dựng cấu trúc xương.
Đu đủ có tác dụng làm đẹp da
Vitamin E trong đu đủ ngăn chặn tổn thương tế bào và ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn sớm, tăng cường sản xuất collagen và giữ cho làn da của bạn săn chắc. Không những vậy, lượng vitamin A và C dồi dào trong loại quả này con giúp dưỡng ẩm da, cung cấp một làn da mịn màng và làm giảm các triệu chứng của các rối loạn về da như eczema và bệnh vảy nến.