Món bánh sữa dừa xốp mềm thơm ngon lại rất dễ làm. Bạn chỉ mất khoảng 15 phút chế biến, thời gian còn lại chỉ đợi bánh chín mà thôi. Thật nhanh phải không bạn?
- Chẳng cần lò nướng, tôi làm được món bánh này gây thương nhớ cho cả nhà
- Đã sầu riêng lại còn phô mai, món bánh này hẳn sẽ khiến các con mê mẩn còn các mẹ "phát sốt"
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh sữa dừa:
85g bơ nhạt
2 quả trứng
90g đường trắng
20g sữa đặc
10g sữa tươi
50g nước cốt dừa
100g bột mì
10g bột cốt dừa
Một ít vụn dừa, một ít muối.
Cách làm:
Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng rồi cho vào thố, dùng máy đánh trứng đánh qua sau đó thêm đường và muối vào đánh cho bơ chuyển màu nhạt. Thêm trứng vào đánh chung.
Rây bột mì, bột cốt dừa vào thố bơ rồi trộn đều hỗn hợp. Thêm sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa vào, tiếp tục trộn đều.
Đổ bột ra khuôn. Rắc một lớp vụn dừa lên khuôn bột.
Làm nóng lò nướng ở 170 độ C. Nướng bánh sữa dừa trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.
Thành phẩm:
Bánh sữa dừa được làm theo cách trên là một loại bánh pound cake, có lượng calo cao nhưng lại rất ngon miệng, bạn khó lòng mà chối từ sự cám dỗ của món bánh này. Từ khi cho bánh vào lò là cả nhà đã ngất ngây trong mùi dừa thơm phức rồi, nhất là các bạn nhỏ thì phấn khích vô cùng. Nếu có thời gian bạn hãy thử ngay cách làm món bánh sữa dừa này nhé!
Chúc bạn thành công và có món bánh sữa dừa thật ngon nhé!