Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc mà mỗi du khách đến đất nước này đều muốn thưởng thức.
- Đổi món với công thức bánh gạo Hàn Quốc dẻo thơm đậm vị của mẹ 9X xinh như Hot Girl
- Tự tay làm bánh gạo Hàn Quốc ngon tuyệt đỉnh
Công thức làm Tokbokki phô mai Hàn Quốc
Dưới đây là bí quyết giúp bạn tự làm Tokbokki siêu ngon và cay ăn rồi muốn ăn thêm.
Nguyên liệu làm Tokbokki phô mai Hàn Quốc
1 gói Tokbokki
Bột phô mai: 20g
Hành lá
Rau ngò thơm
Gia vị: muối, tiêu, đường
Ớt bột
Phô mai miếng
Xúc xích nhỏ
Vừng đen: 1 ít
Nước lọc: 1 ít
Cách làm Tokbokki phô mai Hàn Quốc
Lấy nồi đổ nước vào, cho thêm muối, nước sôi bạn cho tokbokki vào luộc đến khi mềm là được.
Sau khi đã chín mềm, bạn vớt tokbokki ra để ráo nước, đem cho tokbokki vào thô sứ, sau đó bạn đổ nước vào, nước vừa ngập ½ tokbokki. Rồi bạn lấy bột phô mai cho vào và thêm gia vị vừa ăn, bạn nấu với lửa vừa.
Cuối cùng bạn lấy phô mai miếng cho lên trên, rắc thêm vừng lên, bạn tắt bếp đi và cho xúc xích trộn lên là xong món Tokbokki phô mai chuẩn vị Hàn Quốc siêu ngon và cay.