Món bánh que pocky chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê cho mà xem.
- Công thức làm bánh mì vỏ giòn ruột mềm ngon hết sảy
- Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay
Nguyên liệu:
150g bột mì
1 thìa súp đường
1 chút xíu muối
50g bơ để ở nhiệt độ phòng
3 thìa súp sữa tươi không đường
Phần phủ bên ngoài:
50g chocolate sữa đun chảy
2 thìa súp hạt nhân đập dập
Cách làm:
Bước 1
Cho bột mì, đường, muối, bơ vào máy xay sinh tố. Xay cho tới khi hỗn hợp đồng nhất thì từ từ đổ sữa vào xay tiếp để được hỗn hợp bột hòa quyện.
Bước 2
Cho bột ra một cái tô đã trải sẵn màng bọc thực phẩm, bọc kín viên bột lại. Đem để trong tủ lạnh 30 phút.
Bật lò nướng ở 180 độ C để làm nóng lò.
Bột sau thời gian nghỉ mang ra đặt lên trên mặt phẳng, dùng cây cán bột cán mỏng. Sau đó cắt bột thành từng que có độ dài bằng nhau, bề rộng khoảng 5mm. Xếp các que bánh quy lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Bước 3
Nướng bánh 15 phút là bánh chín, giòn. Lấy bánh ra để nguội hoàn toàn.
Bước 4
Lúc này nhúng bánh que vào phần chocolate sữa đã đun cách thủy cho nóng chảy, sau đó xếp bánh que lên khay đã lót sẵn giấy nến cho sạch, rắc hạnh nhân đập dập đều lên phần phủ socola. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho chocolate nhanh đông. Bạn có thể thay đổi khẩu vị cho phần phủ ngoài bánh que này ví dụ như chocolate trắng, chocolate kết hợp với bột trà xanh...
Món bánh que pocky là món ăn vặt được nhiều người ưa thích không chỉ các em nhỏ. Giờ đây bạn có thể tự làm món bánh hấp dẫn này tại nhà vô cùng đơn giản phải không? Bạn có thể tranh thủ làm nhiều sau đó để vào hũ kín hoặc túi buộc lại để ăn dần nhé!
Chúc bạn ngon miệng!